Điều chỉnh kích thước chữ

Khép lại điều tra vụ Á hậu Philippines tử vong tại khách sạn

(CLO) Theo tờ Inquirer đưa tin ngày 17/2, văn phòng công tố thành phố Makati đã kết thúc cuộc điều tra sơ bộ về vụ án người mẫu, tiếp viên hàng không Christine Dacera qua đời ngày 1/1 tại khách sạn City Garden Grand.

Cụ thể, công tố viên đã đệ trình kết quả cuộc điều tra vào ngày 17/2 để giải quyết đơn khiếu nại từ bà Sharon Dacera (mẹ của Christine Dacera). Đồng thời, công tố viên dự kiến sớm thông báo quyết định bác bỏ đơn kiện từ phía gia đình Dacera hoặc đưa ra trước tòa án.

Về phía 5 bị cáo cũng là những người tham gia bữa tiệc với Dacera trước khi cô qua đời, luật sư của họ là Mike Santiago đã - phủ nhận cáo buộc hiếp dâm. 

Luật sư nói thêm: “Tất cả bị cáo nói họ không hiếp dâm và giết người, dựa trên bằng chứng cũng như kết quả khoa học của các nhân viên y tế”.

a-hau

Ngày 28/1 vừa qua, Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) đã đệ trình văn phòng công tố thành phố Makati bằng chứng bổ sung xoay quanh cái chết của Christine Angelica Dacera.

Theo đó, trong báo cáo có kết quả mô bệnh học do Cảnh sát Quốc gia Philippines - Văn phòng Phòng thí nghiệm Tội phạm (PNP-CLO) thực hiện, người đẹp chết vì ngưng tim do “sốc giảm thể tích” (mất hơn 50% máu hoặc dịch cơ thể). Nguyên nhân dẫn đến cái chết là do vỡ động mạch chủ - phù hợp với kết quả khám nghiệm tử thi trước đó. Trung tá cảnh sát Joseph Palmero loại bỏ lý do bị giết trong trường hợp của Dacera.

Joseph Palmero cho biết thêm chứng phình động mạch đã khiến Christine Angelica Dacera suy nhược, buồn nôn và đổ mồ hôi nhiều.

“Việc mất nhiều máu do động mạch chủ bị đứt đã giết chết Christine Angelica Dacera trong vòng vài giờ. Tiền sử chứng phình động mạch đã bắt đầu từ lâu hoặc có thể là nhiều năm trước khi cô ấy qua đời”, Joseph Palmero nói.

Ông cũng nhấn mạnh “Chứng phình động mạch là một tình trạng mãn tính và đã xuất hiện rất lâu trước khi Christine Angelica Dacera ra đi. Nếu không chết trong đêm định mệnh đó, thì cô ấy vẫn sẽ chết trong bất kỳ tình huống nào mà bản thân có hoạt động làm tăng huyết áp đủ mạnh”. 

Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện trái tim của Christine Angelica Dacera quá cố “bất thường”, nặng 500gr, trong khi trọng lượng tim người bình thường chỉ là 300gr. Đồng thời, các dấu hiệu của tình trạng xuất huyết nội cũng được tìm thấy trong thận của Christine Angelica Dacera, cho thấy huyết áp của cô có sự gia tăng đáng kể trước khi qua đời.

Trước đó ngày 21/1, kết quả kiểm tra DNA trên đồ lót Christine Angelica Dacera đã được hoàn thành. Theo đó, tất cả DNA đều là của cô và “không phát hiện DNA hỗn hợp nào”. Một gói 0,14 gram "chất kết tinh màu trắng" được tìm thấy tại phòng 2209 hiện trường vụ việc cũng được xác định là natri clorua hoặc muối ăn, không phải ma túy hay chất kích thích như đồn đoán. 

Về phía gia đình của Christine Dacera phản đối kết luận cảnh sát quốc gia Philippines. Họ khẳng định người mẫu sử dụng ma túy và bị lạm dụng tình dục trước khi qua đời. Gia đình tiếp viên hàng không yêu cầu khai quật mộ con gái ở General Santos để khám nghiệm một lần nữa.

Ngày 1/1/2021, Christine Dacera được phát hiện bất tỉnh, môi tím tái tại khách sạn City Garden Grand, với điều tra ban đầu theo hướng bị hiếp dâm tập thể, gây chấn động dư luận. 

Năm 2017, Christine Angelica Dacera thi Miss Silva Davao 2017 giành vị trí Á hậu 1. Tháng 5.2019, cô bắt đầu công việc tiếp viên hàng không ở hãng Philippines Airlines. 

DL (t/h)