Khoả thân biểu tình trước trụ sở Facebook phản đối chính sách kiểm duyệt

(CLO) Ngày 2/6 vừa qua, hơn 100 người đã khoả thân hoàn toàn trước trụ sở Facebook tại New York (Mỹ) để phản đối chính sách kiểm duyệt ảnh nghệ thuật khỏa thân của Facebook và Instagram.

Cuộc biểu tình này mang tên #wethenipple, những người biểu tình trong tình trạng không mảnh vải che thân đã nằm dài trên đường phố, tay cầm một tấm hình tròn in núm vú của nam giới để che bộ phận nhạy cảm.

Hình ảnh người biểu tình trước trụ sở Facebook. Ảnh: Fay Fox

Hình ảnh người biểu tình trước trụ sở Facebook. Ảnh: Fay Fox

Cuộc biểu tình được tổ chức và chụp ảnh lại bởi Spencer Tunick - một nhiếp ảnh gia chuyên về ảnh khỏa thân và Liên minh Quốc gia về Chống kiểm duyệt (NCAC). Các thành viên của nhóm hoạt động nữ quyền Grab Them By The Ballot đã tham gia cuộc biểu tình này. Trong một tuyên bố, nhóm này cho biết họ muốn “thách thức chính sách kiểm duyệt nghệ thuật khỏa thân nữ giới trong ‘tiêu chuẩn cộng đồng’ của Facebook và Instagram”.

Bà Dawn Robertson, nhà sáng lập của Grab Them By The Ballot cho biết thêm rằng Facebook đã từng kiểm duyệt các tác phẩm nghệ thuật khỏa thân của những thành viên trong tổ chức. Robertson cho biết Facebook đã vô hiệu hóa vĩnh viễn tài khoản quảng cáo của nhóm sau khi họ đăng một bức tranh khỏa thân với một bài thơ kỷ niệm cho Ngày của Mẹ.

Bà còn cho biết tài khoản cá nhân của bà cũng đã bị khóa 6 lần vì đăng tải những hình ảnh nghệ thuật về phụ nữ khỏa thân. Bà cung cấp một đoạn liên lạc với Facebook, cho thấy trang này đã xin lỗi và nhận sai, nhưng sau đó tài khoản của bà lại bị khóa một lần nữa.

Theo quy tắc của Instagram, các hình ảnh khỏa thân bị cấm trên trang này. “Chúng tôi biết rằng đôi khi mọi người có thể muốn chia sẻ hình ảnh khỏa thân mang tính nghệ thuật và sáng tạo, nhưng vì nhiều lí do, chúng tôi không cho phép hình ảnh khỏa thân trên Instagram”.

Trang CNN đã liên lạc với cả hai công ty Facebook và Instagram nhưng chưa nhận được phản hồi.

Hoàng Long

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: