Điều chỉnh kích thước chữ

Khoảng 30 nghìn lượt xe qua hầm Hải Vân trong 2 ngày nghỉ lễ

(CLO) Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả cho biết trong 2 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay (2021) có khoảng 30 nghìn lượt xe di chuyển qua hầm Hải Vân.

Audio
Thu phía qua hầm Hải Vân 2. Ảnh: TL

Thu phía qua hầm Hải Vân 2. Ảnh: TL

Ông Võ Ngọc Trung - Phó Tổng Giám đốc Công ty Hạ tầng Giao thông Đèo Cả, đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân cho biết: “Cũng như dịp lễ các năm trước, năm nay lưu lượng giao thông vẫn tăng hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, xe được lưu thông hai ống hầm nên không còn tình trạng ùn tắc kéo dài tên 2 tuyến đường dẫn Nam - Bắc, trong hầm và kể cả tại trạm thu phí Bắc Hải Vân. Giao thông thông suốt so với dịp lễ các năm trước”.

“Thời gian lưu thông qua hầm nhanh, bình quân khoảng 5 đến 6 phút, tầm nhìn trong hầm thông thoáng, các phương tiện chấp hành tốt các quy định khi lưu thông, bên cạnh đó khi có sự cố xe hỏng trong hầm việc điều tiết hướng dẫn giao thông cũng không gây ùn tắc như lưu thông 2 chiều trong 1 ống hầm trước đây”, ông Trung nói.

Được biết, tính từ 0h ngày 1/5/2021, Trạm thu phí Bắc Hải Vân thực hiện việc điều chỉnh phí như thông báo trước đó của nhà đầu tư. Ghi nhận của chúng tôi cho thấy các hoạt động tại trạm diễn ra bình thường.

IMG_20210501_192041

Lái xe Nguyễn Văn Hoài (sinh năm 1979), quê ở xã Quãng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Tôi thấy khi lưu thông qua hầm Hải Vân 2 rất thông thoáng, đảm bảo an toàn và đi nhanh hơn, thuận tiện hơn”.

Trong khí đó, chị Lê Thu Uyên ở số 10 Đào Nghiễm, phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cũng chung nhận định khi cho rằng: “Lưu lượng ngày nghỉ lễ đông những tôi thấy đi nhanh hơn so với trước đây và thông thoáng hơn, đi an toàn hơn đường đèo và mức phí qua hầm như hiện nay là chấp nhận được”.

Ông Lê Đức Quốc, Trạm phó trạm thu phí Bắc Hải Vân cho biết: “Việc điều chỉnh phí không ảnh hưởng đến hoạt động thu phí. Các lái xe đã chấp hành tốt khi qua trạm. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít lái xe chưa nắm được thông tin điều chỉnh, đều đã được nhân viên thu phí giải đáp và họ nhanh chóng chấp hành”.

Khoảng 30 nghìn lượt xe qua trạm thu phí hầm Hải Vân 2 trong 2 ngày nghỉ lễ. Ảnh: TL

Khoảng 30 nghìn lượt xe qua trạm thu phí hầm Hải Vân 2 trong 2 ngày nghỉ lễ. Ảnh: TL

Ông Lê Đức Quốc cũng đánh giá rất cao sự phối hợp tích cực của 2 địa phương và ngành chức năng: “Vào dịp lễ này lực lượng chức năng 2 địa phương Huế và Đà Nẵng, đặc biệt là các cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với chúng tôi để đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến”.

Như vậy, hầm Hải Vân với 2 ống hầm và hệ thống đường dẫn hoàn chỉnh lần đầu tiên phục vụ một dịp nghỉ lễ của đất nước, lưu lượng tăng cao nhưng hoàn toàn không còn còn cảnh ùn tắc như trước đây. Điều này, đem lại sự thoải mái cho lái xe và góp phần thúc đẩy thông thương, phát triển kinh tế khu vực Huế - Đà Nẵng nói riêng cả nước nói chung.

Thùy Trang