Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi nghiệp và sáng tạo - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam

(CLO) Sáng nay 27/9 tại TP. Huế, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế cùng với Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Hải Phòng và Đại học Sofia, Bulgaria đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế "Khởi nghiệp và sáng tạo - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam".

Audio

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế vui mừng chào đón các diễn giả, các nhà khoa học quốc tế cũng như trong nước đã đến tham dự hội thảo quốc tế "Khởi nghiệp và sáng tạo - Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam".

PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế.

PGS.TS Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế.

Ông Hòa cho biết, hội thảo lần này với sự tham dự đông đảo của các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản trị doanh nghiệp hàng đầu thế giới sẽ trao đổi cởi mở và thẳng thắn, chia sẻ các thành quả nghiên cứu cũng như thảo luận các vấn đề như: Cơ chế và chính sách của hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Thực tiễn khởi nghiệp, sáng tạo của các quốc gia trên thế giới; Giải pháp cải cách thủ tục hành chính cho khởi nghiệp sáng tạo của các doanh nghiệp; Cơ chế vốn, tài chính cho khởi nghiệp sáng tạo,.. giúp cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vươn lên và phát triển mạnh mẽ.

Các đại biểu trong và ngoài nước tham dự Hội thảo.

Các đại biểu trong và ngoài nước tham dự Hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản trị doanh nghiệp hàng đầu thế giới đến từ nhiều trường đại học lớn và uy tín như: Mỹ, Pháp, Bulgaria, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Hội thảo đã nhận được khoảng 150 báo cáo và lựa chọn 18 báo cáo được trình bày và thảo luận tại các phiên song song của Hội thảo, tập trung vào các vấn đề: Cơ chế và chính sách cho hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Thực tiễn khởi nghiệp, sáng tạo của các quốc gia trên thế giới. Giải pháp cải cách thủ tục hành chính cho khởi nghiệp sáng tạo của các doanh nghiệp; Cơ chế vốn, tài chính cho khởi nghiệp sáng tạo; Đổi mới quản trị kinh doanh hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo; vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp; Đổi mới đào tạo, quản trị nhân lực trong doanh nghiệp; Quản lý chuỗi cung ứng, tiêu dùng xanh, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, marketing, du lịch,…

Sự thành công của hội thảo tiếp tục khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà khoa học của các nước trên thế giới.

Cái Văn Long