Điều chỉnh kích thước chữ

Khối ngoại tiếp tục "mạnh tay" với các mã trụ

(CLO) Phiên hôm nay (23/2), khối ngoại tiếp tục bán khá nặng tay, vượt con số 600 tỷ ở phiên hôm qua với gần 700 tỷ tại HOSE, tập trung khá nhiều ở các mã như VNM, CTG, VND, HSG, HPG...

Audio
Bài liên quan
Khối ngoại tiếp tục

Khối ngoại tiếp tục "mạnh tay" với các mã trụ.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch hôm nay chìm trong sắc đỏ nhưng chỉ 30 phút sau các chỉ số lại hồi phục sau đó và tiến về gần mốc tham chiếu. Đà giảm điểm của thị trường đến từ giao dịch kém tích cực của các cổ phiếu vốn hóa lớn nhóm VN30.

Sau gần 1 giờ giao dịch rổ VN30 có 18 mã giảm giá, áp đảo so với 11 mã tăng giá và 1 mã đứng giá tham chiếu. Trong đó, nhóm cổ phiếu dầu khí có những giao dịch tích cực ngay từ đầu phiên sau thông tin giá dầu thế giới tăng mạnh đêm qua.

Thông tin này phần nào đã hỗ trợ khá tốt cho nhóm ngành này khi PVS dẫn đầu đà tăng với tỷ lệ 6%, giao dịch quanh mốc 23.000 đồng/cổ phiếu. Những mã khác trong nhóm tăng giá trên 2% có BSR, PVB, PXS, PVD, PVC, PVT, PVP và GAS.

Còn tại nhóm ngân hàng, xu hướng phân hóa diễn ra rõ nét. Cổ phiếu TCB, ACB, VPB tăng giá mạnh với tỷ lệ trên 1%. Đáng chú ý, cổ phiếu TCB có thời điểm tăng 4,1% lên 40.200 đồng/cổ phiếu. Những mã vốn hóa lớn khác giao dịch trong sắc đỏ như TPB, MSB, BID, VCB, EIB…

Các nhóm ngành chứng khoán, sản xuất, hàng không cũng nổi bật với các mã đầu ngành như SSI tăng 2,28%, VIX cùng GVR tăng kịch trần, HVN tăng 4%.

Còn riêng nhóm bất động sản hầu như không có đột biến khi VIC tăng 0,27% trong khi VHM giảm 0,47% còn VRE thì tăng 0,73%. NVL và BCM đứng giá. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa khác ghi nhận sắc đỏ như PDR, KBC, KDH, LGC, DXG, HPX, VPI, HDG, ITA. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/2, VN-Index đóng cửa tăng 2,6 điểm (0,22%) lên 1.177,64 điểm, HNX-Index tăng 0,34% lên 238,78 điểm và chỉ có UPCOM-Index giảm 0,13% xuống 76,47 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức tương đối khi đạt gần 737 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, tương đương hơn 16.900 tỷ đồng giá trị giao dịch.

Phiên hôm nay, khối ngoại tiếp tục bán khá nặng tay, vượt con số 600 tỷ ở phiên hôm qua với gần 700 tỷ tại HOSE, tập trung khá nhiều ở các mã như VNM, CTG, VND, HSG, HPG.... 

Theo Công ty Chứng khoán MB (MBS), đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống ở thời điểm cuối phiên, thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền đã dịch chuyển trở lại nhóm bluecchip đã hỗ trợ thị trường giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 1.175 điểm.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi chỉ số VN-Index đã vượt đà giảm giá kể từ đầu năm. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluecchip, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.200 điểm.

Ngọc An