Điều chỉnh kích thước chữ

Khởi tố 1 đối tượng trong vụ ‘đại tiệc’ ma túy trong quán karaoke ở Hà Tĩnh

(CLO) Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố 1 bị can để điều tra về tội tàng trữ trái phép chất ma túy liên quan đến vụ “đại tiệc” ma túy của 76 đối tượng trong quán karaoke.

Audio
Khởi tố 1 bị can về tội tàng trữ trái phép chất ma túy trong vụ “phê” ma túy của 76 đối tượng trong quán karaoke. Ảnh CAHT

Khởi tố 1 bị can về tội tàng trữ trái phép chất ma túy trong vụ “phê” ma túy của 76 đối tượng trong quán karaoke. Ảnh CAHT

Theo đó, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quý (27 tuổi, trú tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, Nghệ An) để điều tra về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nguyễn Văn Quý là 1 trong số 76 đối tượng bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân bắt quả tang khi đang sử dụng và “phê” ma túy tại Karaoke My Friend, ở tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân vào rạng sáng ngày 26/3/2020.

Cơ quan điều tra xác định, khi đi dự sinh nhật bạn tại Karaoke My Friend, Quý mang theo trong người 1,7053g Methampetamine và 2,0934g ketamine để cho bạn bè sử dụng.

75 người còn lại cơ quan công an sẽ ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Công an bất ngờ đột kích quán Karaoke My Friend, ở tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân. Ảnh CAHT

Công an bất ngờ đột kích quán Karaoke My Friend, ở tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân. Ảnh CAHT

Như Nhà báo & Công luận đã đưa tin, vào khoảng 0 giờ 30 phút sáng 26/3/2020, Phòng Cảnh sát ma túy (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân đã bất ngờ đột kích quán Karaoke My Friend, ở tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An, Nghi Xuân.

Kiểm tra tại 5 phòng hát, lực lượng chức năng phát hiện 76 thanh niên đang sử dụng ma túy (Methampetamine, Ketamin cùng dụng cụ sử dụng).

Đặc biệt, tại phòng VIP 2 có 10 nam, 10 nữ đang sử dụng ma túy để mừng sinh nhật đối tượng L.D.N (SN 1989), quê ở Can Lộc (Hà Tĩnh).

Trong số 76 đối tượng bị bắt quả tang có 57 người thường trú ở Nghệ An, 14 người thường trú tại Hà Tĩnh và 1 người ở Thanh Hóa, 1 người ở Đà Nẵng, 1 người ở TP Hồ Chí Minh, 2 người trú tại Đắc Lắc.

Đáng chú ý, cơ quan điều tra đã xác định được chủ quán Karaoke My Friend là một đối tượng ở Nghệ An. Tại thời điểm kiểm tra người này không có mặt, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Toàn bộ 76 người này sau đó bị cơ quan chức năng cách ly tại chỗ trong vòng 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm để phòng dịch Covid-19.

Trần Phong