Khởi tố 3 đối tượng kê khống di dời “mồ mả”, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng

Qua điều tra bước đầu xác định, các đối tượng Dương Nhật Phong (SN 1983, chuyên viên Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Huế), Nhiêu Khánh Phước Hưng (SN 1979), Đoàn Văn Hoài (SN 1964, cả hai đều là chuyên viên Trung tâm phát triển quỹ đất TP Huế) đã lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được phân công, khi tham gia công tác giải phóng mặt bằng tại dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Bắc Hương Sơ, TP Huế, đã kiểm kê, xác nhận số lượng mồ mã di dời không đúng thực tế.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố các đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh khởi tố các đối tượng.

Trong đó, có 353 mộ giả, làm sai lệch hồ sơ, dẫn đến bồi thường không đúng đối tượng, gây thiệt hại của Nhà nước số tiền hơn 700 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án, trước đó cơ quan Công an cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Nguyễn Quyền (SN 1964), Nguyễn Văn Hiền (SN 1986, con trai Quyền), Nguyễn Quốc Hùng (SN 1979, con trai Quyền) và Nguyễn Văn Quý (SN 1978, nguyên Phó Trưởng phòng Văn hóa thông tin thị xã Hương Trà).

Thành Nhân

Xem thêm

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

(CLO) Quá trình chăm sóc vợ sinh đôi tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Bàn Văn Vỹ tự cho rằng do vợ chồng mình là người dân tộc thiểu số nên không được các y bác sỹ quan tâm, chăm sóc như con của sản phụ khác. Đồng thời, cho rằng người nhà mình bị nhân viên y tế quát mắng nên đã cầm dao đâm nhiều nhân viên y tế.

Buôn ma túy, mẹ đơn thân vào tù

Buôn ma túy, mẹ đơn thân vào tù

(CLO) Quang Thị Trang bỏ vốn 5 triệu đồng để mua 5 gói ma túy hồng phiến. Người phụ nữ này dự tính bán lại cho khách với tiền lãi gấp đôi, nhưng khi “đơn hàng” chưa kịp giao thì bị công an bắt quả tang.

Cỡ chữ bài viết: