(CLO) Biết được ông D. đang có nhu cầu cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất rừng sang đất ở, Nguyễn Tiến Sỹ (là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường) đã tự giới thiệu có nhiều mối quan hệ, có thể làm được thủ tục chuyển đổi này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Quảng Bình
Ngày 7/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ Luật Hình sự.
Theo điều tra của cơ quan công an xác định, Nguyễn Tiến Sỹ (là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường) thông qua mối quan hệ xã hội, khoảng tháng 9/2020, Sỹ có quen biết với ông Nguyễn Duy D., trú tại phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới và biết được ông D. đang có nhu cầu cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất rừng sang đất ở.
Sỹ đã tự giới thiệu có nhiều mối quan hệ, có thể làm được thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Do tin tưởng nên ông D. đã thỏa thuận và đồng ý để Sỹ làm thủ tục, tiền chi phí ông D. sẽ chuyển khoản ngân hàng theo yêu cầu của Sỹ. Để tạo thêm niềm tin cho ông D., Sỹ đã đưa số điện thoại của một người và giới thiệu là lãnh đạo ở Sở Tài nguyên và Môi trường, nhưng thực chất đây là số của Sỹ sử dụng, mạo danh lãnh đạo để nhắn tin lừa gạt ông D.
Sỹ còn tự soạn thảo và làm giả một Quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất có số quyết định và con dấu của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường. Do tin tưởng việc Sỹ có thể làm được thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, theo yêu cầu của Sỹ thì từ ngày 21/9/2020 đến ngày 11/3/2021, ông D. đã chuyển vào tài khoản của Sỹ nhiều lần với tổng số tiền là hơn 4,1 tỷ đồng.
Sau khi nhận được tiền, biết không thể làm được thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, Nguyễn Tiến Sỹ đã rời khỏi địa phương vào sống tại tỉnh Thừa Thiên Huế và TP. Đà Nẵng, không có nơi ở cố định và tiêu xài hết số tiền đã chiếm đoạt.
(CLO) Chiều 10/3, tại thủ đô Jakarta, Indonesia, sau lễ đón trọng thể tại Phủ Tổng thống - Cung điện Merdeka, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto.
(CLO) Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nhấn mạnh, Chính phủ cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện các quy định mới về dạy thêm, học thêm, xét tuyển đại học, đánh giá đạo đức, hạnh kiểm của học sinh. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện quy định của pháp luật về các dự án nhà ở xã hội ở các khu công nghiệp, nghiên cứu mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách…
(CLO) Chiều 10/3, tại Phủ Tổng thống - Cung điện Merdeka, Thủ đô Jakarta, Indonesia, Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Indonesia theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Indonesia, Chủ tịch đảng Phong trào Indonesia vĩ đại (Gerindra) Prabowo Subianto được tổ chức trọng thể.
(CLO) Cử tri và nhân dân tin tưởng, kỳ vọng trước những chỉ đạo quyết liệt của Trung ương Đảng mà trực tiếp là Tổng Bí thư Tô Lâm, Quốc hội, Chính phủ về việc thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.
(CLO) Chủ tịch Quốc hội cho rằng, dự án Luật Đường sắt (sửa đổi) lần này cần được thiết kế ngắn gọn, súc tích, tập trung vào các chính sách đột phá để tạo ra sự bứt phá cho ngành đường sắt.
(CLO) Ngày 10/3, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc, trao tặng quà cho các hộ gia đình chính sách tại tỉnh Kon Tum.
(CLO) Ngày 10/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đang tạm giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ dùng hung khí đuổi đánh, chém người đi đường.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn, ngày 11/3, Bắc Bộ ấm lên, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ.
(CLO) Những đóng góp của các nhà báo, phóng viên viết về đề tài môi trường đã giúp thay đổi nhận thức trong xã hội và góp phần xây dựng một môi trường sống xanh – sạch – đẹp hơn cho người dân và toàn cộng đồng.
(CLO) Lễ tế Xã Tắc được tổ chức thường niên ở Huế là dịp để giới thiệu và quảng bá các lễ nghi, văn hóa cung đình Nguyễn đến đông đảo người dân và du khách.
(CLO) Cảnh vật của Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) như tĩnh lặng, đẹp đến lạ thường dưới làn sương mù mờ mờ ảo ảo do nhiệt độ xuống thấp, lặng gió biến nơi đây như một tấm gương trắng xoá khổng lồ.
(CLO) Nếu được đầu tư bài bản như "Bắc Bling" của Hòa Minzy, các MV âm nhạc hoàn toàn có thể đưa hình ảnh đất nước Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế, biến mỗi MV thành một đại sứ du lịch, lời mời gọi hấp dẫn, đầy cảm hứng.
(CLO) Ngày 10/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đang tạm giữ 8 đối tượng liên quan đến vụ dùng hung khí đuổi đánh, chém người đi đường.
(CLO) Ngày 10/3, Công an TP Cần Thơ thông tin, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Đặng Minh Thừa (SN 1977), Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước khu vực phía Nam kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Hạ tầng Khu Công nghiệp Cần Thơ (Công ty CIPCO).
(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Chống người thi hành công vụ" trong vụ việc xảy ra ngày 02/03/2025.
(CLO) Ngày 10/3/2025, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 7 đối tượng liên quan đến vụ án lừa dối khách hàng xảy ra tại Thẩm mỹ viện Gangwhoo ở địa chỉ tại 11 Hoàng Văn Thụ, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
(CLO) Ngày 10/3, thông tin từ Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã ra Quyết định truy nã đặc biệt đối với Trịnh Văn Thái (SN 1986, quê tỉnh Thanh Hóa) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(CLO) Ngày 9/3, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa đánh sập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên đến khoảng 400 tỷ đồng.
(CLO) Ngày 8/3, theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Quách Thị Nương để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(CLO) Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát đi thông báo tìm bị hại, phục vụ công tác điều tra trong vụ án "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" của đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn trắng) chủ Trạm dừng nghỉ Ngọc Anh.