Khởi tố đối tượng buôn lậu vàng qua biên giới

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Nhuần (ngụ khu phố 1, thị trấn Vĩnh Hưng) về hành vi “Buôn lậu”.

Trước đó, Công an huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An phối hợp Công an xã Khánh Hưng (huyện Vĩnh Hưng) tuần tra phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe môtô có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng phương tiện kiểm tra. Tổ công tác phát hiện phía trước xe có nhiều nữ trang bằng kim loại màu vàng cùng với 46 tờ giấy bạc là đô la Mỹ nhiều mệnh giá khác nhau.

Kết luận giám định cho thấy, số nữ trang trên có trọng lượng hơn 589 gam vàng 18 kara và 24 kara, tổng giá trị trên 600 triệu đồng và 925 USD.

khoi to doi tuong buon lau vang qua bien gioi hinh 1

Ảnh minh họa.

Qua điều tra thể hiện, khoảng năm 2019, Nhuần là chủ tiệm vàng ở chợ Vĩnh Hưng có giao dịch mua bán vàng với một người dân Campuchia. Người Campuchia này thiếu nợ Nhuần hơn 18 lượng vàng 18K và trên 22 triệu đồng. Vì thế, Nhuần gọi cho một người đàn ông ngụ xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng đến biên giới Việt Nam - Campuchia qua kênh Cái Cỏ nhận tiền, vàng do người Campuchia chuyển qua kênh.

Sau đó, Nhuần kêu người phụ nữ là nhân viên làm thuê trong tiệm vàng của Nhuần nhận mang về đến xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng thì bị phát hiện, bắt giữ. Các đối tượng có liên quan đã xác định Nhuần là chủ của số tiền, vàng nêu trên.

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: