Khởi tố nhóm người làm giả giấy xác nhận báo chí, giấy đi đường

Theo điều tra bước đầu, ngày 20/9, Nguyễn Đình Quang (30 tuổi, trú quận Gò Vấp), Nguyễn Minh Tân (32 tuổi thường trú tại Quận 12), Huỳnh Minh Đức (43 tuổi, thường trú tại Quận Tân Phú) điều khiển ô tô 7 chỗ hiệu Fortuner chạy trên Tỉnh lộ 8 theo hướng từ TP.HCM đi Bình Dương.

khoi to nhom nguoi lam gia giay xac nhan bao chi giay di duong hinh 1

Giấy xác nhận báo chí giả mà công an thu giữ từ nhóm người trên. Ảnh: PLO

Khi đến cầu Phú Cường (xã Bình Mỹ, Củ Chi), chiếc xe này bị tổ công tác chốt kiểm soát dịch yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ đi đường và các giấy tờ liên quan khác. Lúc này, người trên xe xuất trình giấy đi đường và giấy xác nhận của cơ quan báo chí.

Tuy nhiên, kiểm tra nhanh lực lượng chức năng nhận thấy giấy tờ trên có nhiều điểm nghi vấn, có dấu hiệu làm giả nên đã đưa nhóm người này và tang vật về trụ sở Công an xã Bình Mỹ làm việc.

Bước đầu, nhóm người trên thừa nhận hành vi làm giả và sử dụng giấy tờ giả với mục đích để đi đường trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Huỳnh Minh Đức về tội “Làm giả tài tài liệu của cơ quan, tổ chức và Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Quang và Nguyễn Minh Tân về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” quy định tại tại khoản 2 Điều 341/BLHS.

* Trước đó, Công an xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM  tiếp nhận và xử lý một nhóm người trên ô tô 7 chỗ hiệu Fortuner do một người đàn ông điều khiển chở theo ba người khác chạy qua cầu Phú Cường (xã Bình Mỹ, Củ Chi) theo hướng từ TP.HCM đi tỉnh Bình Dương.

Khi đến chốt kiểm soát dịch cầu Phú Cường, chiếc xe này bị tổ công tác yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ đi đường và các giấy tờ liên quan khác. Lúc này, người trên xe xuất trình giấy xác nhận của báo Đời Sống & Pháp Luật, ký tên là Phó TBT Nguyễn Đức Hiển.

Theo nhà báo Nguyễn Tiến Thanh, Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật cho biết: Từ tháng 4 năm ngoái, chỉ có tạp chí Đời sống & Pháp luật, không còn báo Đời sống & Pháp luật và Tạp chí Đời Sống & Pháp Luật cũng không có người tên Nguyễn Đức Hiển giữ chức vụ Phó Tổng biên tập.

Xem thêm

Ninh Bình: Bắt đối tượng đập kính ô tô, trộm hơn 700 triệu đồng

Ninh Bình: Bắt đối tượng đập kính ô tô, trộm hơn 700 triệu đồng

(CLO) Ngày 17/8/2026, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an phường Hoa Lư và các đơn vị liên quan bắt giữ Bùi Huy Tú (SN 1984, trú tại phường Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), đối tượng bị cáo buộc đập kính ô tô, trộm cắp hơn 700 triệu đồng.

Nhóm tác giả trò chơi game lậu Sro Thổ quỷ bị bắt

Nhóm tác giả trò chơi game lậu Sro Thổ quỷ bị bắt

(CLO) Ngày 17/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội “Xâm phạm quyền tác giả” vì có hành vi sao chép, đánh cắp bản quyền trò chơi “Con đường tơ lụa” do Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số phát hành rồi đưa vào vận hành trò chơi điện tử (game) lậu “Sro Thổ quỷ” nhằm mục đích thu lợi bất chính.

Hai anh em ruột rủ nhau trộm 27 điện thoại iPhone

Hai anh em ruột rủ nhau trộm 27 điện thoại iPhone

(CLO) Ngày 17/8, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ hai anh em ruột Trần Nhật Trung và Trần Nhật Quốc (cùng SN 2009, trú tại phường Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) khi đang lẩn trốn tại TP Huế, để điều tra vụ trộm 27 điện thoại iPhone tại một cửa hàng ở phường Ngũ Hành Sơn.

Bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế

Bắt tạm giam Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế

(CLO) Ngày 15/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với ông Hà Xuân Hậu - Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế để điều tra những sai phạm trong quá trình thực hiện “Dự án xử lý triệt để ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế)”.

Huấn Hoa Hồng và vợ bị khởi tố

Huấn Hoa Hồng và vợ bị khởi tố

(CLO) Tối ngày 15/8, Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Huấn và một số đối tượng khác để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" và "Lừa đảo chiếm đoạn tài sản".

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

Phú Thọ: Hai bên to tiếng, bố ruột dùng dao đâm con trai

(CLO) Ngày 14/8/2026, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hải Chiến (SN 1959, trú tại xóm Ngay, xã Mường Bi, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Cỡ chữ bài viết: