Khởi tố thêm 15 bị can trong vụ vi phạm điểm thi tại trường Chuyên Tuyên Quang

(CLO) Liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ngày 12/7/2026, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục khởi tố thêm 15 bị can cùng về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự và áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật.

Như vậy đến nay, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố 19 bị can trong vụ án để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, đại diện Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin: Ngay sau khi xuất hiện những thông tin có những dấu hiệu bất thường về kết quả điểm thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Tuyên Quang kiểm tra, xác minh thông tin. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 05/7/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hà Duy, giáo viên Trường THPT Chuyên Tuyên Quang, là Thư ký Điểm thi vì đã có hành vi vào phòng thi để hướng dẫn, nhắc bài cho các thí sinh dự thi môn Toán.

a364fec3e58f194d0efb60acfa4f12c9.jpg
Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại tỉnh Tuyên Quang (ảnh CATQ)

Trên cơ sở báo cáo đề xuất của Công an tỉnh, lãnh đạo Bộ Công an đã giao cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang thụ lý, giải quyết. Kết quả điều tra ban đầu xác định: Trong thời gian diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Trần Thị Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, được phân công làm Trưởng Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Hằng đã chỉ đạo, định hướng cho một số giám thị tạo điều kiện cho các thí sinh làm bài thi môn Toán chưa đúng quy chế thi.

Theo chỉ đạo của Trần Thị Thu Hằng, Nguyễn Hà Duy là Thư ký Điểm thi vào phòng thi và trực tiếp hướng dẫn một số thí sinh làm bài thi môn Toán. Hành vi của các đối tượng đã vi phạm nghiêm trọng Quy chế thi tốt nghiệp THPT, làm ảnh hưởng đến tính khách quan, công bằng, minh bạch của kỳ thi, gây dư luận xấu trong xã hội.

Đến ngày 07/7/2026, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 04 bị can (trong đó có Trần Thị Thu Hằng và Nguyễn Hà Duy) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điều 356 Bộ luật Hình sự và đã áp dụng biện pháp ngăn chặn theo đúng quy định pháp luật. Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án.

Xem thêm

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng xâm hại người dưới 16 tuổi

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng xâm hại người dưới 16 tuổi

(CLO) Ngày 11/7, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Quang Lực (SN 1998, quê xã Nhân Hòa, tỉnh Nghệ An), để điều tra về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Hải quan phối hợp triệt phá nhiều đường dây ma túy, thu giữ hơn 68.000 viên hồng phiến

Hải quan phối hợp triệt phá nhiều đường dây ma túy, thu giữ hơn 68.000 viên hồng phiến

(CLO) Trong đợt cao điểm phòng, chống ma túy tại khu vực biên giới, Chi cục Hải quan khu vực IX đã phối hợp với công an, biên phòng và lực lượng cảnh sát biển liên tiếp triệt phá nhiều vụ án ma túy, bắt giữ 7 đối tượng, thu giữ hơn 68.000 viên hồng phiến, 6 kg ma túy đá cùng một khẩu súng quân dụng và 121 viên đạn.

Khởi tố Chủ tịch HĐQT và Phó Giám đốc Công ty CP vàng bạc Phương Xuân ở Hà Tĩnh

Khởi tố Chủ tịch HĐQT và Phó Giám đốc Công ty CP vàng bạc Phương Xuân ở Hà Tĩnh

(CLO) Ngày 10/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố vụ án "Trốn thuế" xảy ra tại Công ty Cổ phần vàng bạc Phương Xuân và các đơn vị có liên quan; đồng thời khởi tố 2 bị can là Chủ tịch Hội đồng quản trị và Phó Giám đốc doanh nghiệp này để điều tra về hành vi trốn thuế theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh, giao dịch khoảng 400 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh, giao dịch khoảng 400 tỷ đồng

(CLO) Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng hoạt động liên tỉnh, tạm giữ hình sự 11 đối tượng. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định tổng số tiền giao dịch của đường dây này trong thời gian diễn ra World Cup 2026 lên tới khoảng 400 tỷ đồng.

“Nổ” cháu giám đốc bệnh viện để lừa chạy việc

“Nổ” cháu giám đốc bệnh viện để lừa chạy việc

(CLO) Nguyễn Hoàng Nguyên giới thiệu đang làm việc tại bệnh viện, là cháu của giám đốc bệnh viện để lừa đảo người khác bằng hình thức chạy việc. Ngoài ra, Nguyên còn thuê ô tô rồi sử dụng giấy tờ giả để đem đi cầm cố và bán, chiếm đoạt của các bị hại hơn 1,2 tỷ đồng.

Cỡ chữ bài viết: