Khởi tố vụ án hình sự đối tượng nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch Covid-19

(CLO) Ngày 13/5, Đào Duy Tùng (SN 1989, trú tại số 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương) đã bị Công an TP. Hải Dương ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, đồng thời điều tra, làm rõ hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, vào cuối tháng 3/2021, Đào Duy Tùng (SN 1989, thường trú số 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) xuất cảnh trái phép sang Lào và tiếp xúc với anh Đ.A.T (SN 1979, hộ khẩu thường trú phường Nhị Châu, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương (hiện đang lao động tại Lào) và một số người khác.

Đến ngày 22/4, Tùng về Việt Nam. Ngày 30/4/2021, Tùng nhận được điện thoại thông báo một số người tiếp xúc với Tùng ở bên Lào bị dương tính với Covid-19.

Lúc này, Tùng đang có biểu hiện ho, sốt, đau họng được nhân viên y tế truyền nước và tiêm thuốc và thường xuyên ở cùng phòng với bạn gái là N.T.T. (SN 2000, hộ khẩu thường trú xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Công an TP. Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan bệnh nhân 3.051. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Công an TP. Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan bệnh nhân 3.051. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Đến ngày 5/5, Tùng đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec (TP. Hải Dương). Ngày 6/5, Tùng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Hải Dương cùng ngày N.T.T có kết quả dương tính với Covid-19. 

Ngày 8/5, P.P.T (SN 1998, hộ khẩu thường trú xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, là bạn T. và làm cùng nhau tại quán hát ở TP. Hải Phòng) tiếp xúc với T. cũng có kết qua dương tính với Covid-19. 

Công an TP. Hải Dương nhận thấy, hành vi của Đào Duy Tùng là nghiêm trọng gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự đã xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội, do đó, cần phải xử lý nghiêm minh mới có tác dụng giáo dục, răn đe và để phòng ngừa chung.

Vì vậy, Cơ quan CSĐT - Công an TP. Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, quy định tại khoản 1 Điều 240 Bộ luật hình sự để điều tra,

Hiện, Công an TP. Hải Dương đang khẩn trương thu thập tài liệu chứng cứ để xác minh làm rõ toàn bộ nội dung vụ án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: