Điều chỉnh kích thước chữ

Không gian đa chiều trong triển lãm “Tranh 12 con giáp”

(CLO) Triển lãm 25 bức tranh lấy cảm hứng từ 12 con giáp của họa sĩ Ngô Bá Công, là sự kết hợp ấn tượng giữa tạo hình 2 chiều trong hội họa với thủ pháp tạo hình không gian 3 chiều, mang đến những cảm nhận mới lạ, thú vị cho người xem.

Báo nói Công luận

Ngày 28/2, Ban quản lý phố cổ Hà Nội đã tổ chức buổi triển lãm trưng bày “Tranh 12 con giáp” của họa sĩ Ngô Bá Công. Triển lãm được tổ chức tại không gian Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ (số 50 phố Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Triển lãm giới thiệu đến người xem 25 bức tranh với chất liệu tổng hợp, lấy cảm hứng từ 12 con giáp quen thuộc trong dân gian Việt Nam, tượng trưng cho chu kỳ lịch đại và ý nghĩa về mặt tạo hình.

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: TTXVN

Khách tham quan triển lãm. Ảnh: TTXVN

PGS.TS họa sỹ Đoàn Thị Mỹ Hương - Ban Nghiên cứu Nghệ thuật, Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam chia sẻ: Triển lãm 12 con giáp đưa đến cho người xem một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ từ sự kết hợp giữa tạo hình 2 chiều trong hội họa với không gian 3 chiều - một thủ pháp tạo hình từ mặt nạ giấy bồi, từ đó mang đến những cảm nhận đa chiều, tạo nên sự lạ mắt thú vị trong loạt các tác phẩm của họa sĩ Ngô Bá Công.

Họa sĩ Ngô Bá Công đã phối hợp một cách nhuần nhuyễn giữa yếu tố của nghệ thuật hội họa với tạo hình dân gian trong tranh Đông Hồ kết hợp với sản phẩm mặt nạ giấy bồi của nghệ nhân, lồng ghép giữa yếu tố hiện đại và dân gian, giữa quá khứ và hiện tại để tạo nên các tác phẩm mang ý nghĩa nhân văn và giá trị văn hóa sâu sắc.

Triển lãm diễn ra đến ngày 8/3/2019.

PV