Điều chỉnh kích thước chữ

Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc có nơi rét dưới 10 độ C

(CLO) Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đêm qua (19/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Audio

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16oC, vùng núi 11-14oC, vùng núi cao dưới 10oC. 

Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc có nơi rét dưới 10 độ C 1
Không khí lạnh đổ bộ, miền Bắc có nơi rét dưới 10 độ C 

Dự báo, ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung Bộ có mưa. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16oC, vùng núi 11-14oC, vùng núi cao dưới 10oC. Hà Nội trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 15-17oC. 

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7-8; riêng khu vực Đông Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.  

Đếm ngày 20/11, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên ở Bắc và Trung Trung Bộ trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm. Ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ (trong đó có vùng biển tỉnh Bình Định) và khu vực Giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

PV