Điều chỉnh kích thước chữ

Không làm bài tập, học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh bầm tím khắp người

(CLO) Cho rằng học sinh của mình không chịu ôn bài, chép bài và tẩy xóa lung tung và do áp lực công việc cùng với bực bội chuyện gia đình nên cô giáo chủ nhiệm Hồ Thị Hà đã dùng roi đánh nữ học sinh bầm tím khắp thân thể.

Báo nói Công luận

Cháu Ngh. bị đánh bầm tím khắp lưng. Ảnh cắt từ Clip. 

Vừa qua, khi con gái đi học về, chị Nguyễn Kim Ph. phát hiện con gái mình là cháu Nguyễn Ngọc Ngh. đang học lớp 1A, Trường Tiểu học Kỳ Liên (Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) có nhiều vết bầm tím ở lưng và cánh tay. Khi chị hỏi thì cháu Ngh. cho biết do bị cô giáo chủ nhiệm lớp đánh.

Theo chị Ph., "lúc cháu đi học về, tôi cởi đồ cháu ra tắm thì thấy có nhiều vết bầm ở sau lưng và cánh tay. Tôi hỏi ai đánh thì cháu nói là cô đánh do không làm bài tập và tẩy xóa trong vở".

Theo gia đình chị Ph. thì từ lúc cháu bị đánh đến giờ bé Ngh. vẫn trong tình trạng bị đau và hoảng loạn tinh thần không dám đến trường vì sợ bị cô giáo đánh tiếp. Theo gia đình chị Ph. thì sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã làm việc với giáo viên chủ nhiệm và trao đổi với phụ huynh học sinh.

Trao đổi với phóng viên, tối 25/10, ông Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng giáo dục thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ cô Hồ Thị Hà (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A, trường tiểu học Kỳ Liên, Kỳ Anh) dùng que đánh học sinh khiến cháu bé bị bầm tím lưng.

Tại buổi làm việc, cô Hà thừa nhận có dùng roi đánh cháu. Nguyên nhân là do cháu không chép bài, không ôn bài. Ông Hoàng Nhật Tiến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Liên cho biết, nhà trường đã yêu cầu cô Hồ Thị Hà viết bản kiểm điểm, giải trình sự việc. 

Theo ông Hoàng Nhật Tiến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kỳ Liên thì nguyên nhân là do cháu Ngh. lười học, hay tẩy xóa trong vở nên lúc cô Hà đang cầm que chỉ cho các cháu học bài đã dùng que này đánh mấy roi sau lưng dẫn đến bầm tím. “Chúng tôi sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xét kỷ luật cô Hà vào sáng thứ hai tuần tới”, ông Tiến cho biết thêm.

Liên quan đến sự việc này, ông Tiến cũng cho biết thêm, nhà trường đã làm việc với cô giáo chủ nhiệm và gặp gỡ phụ huynh.

Minh Châu