Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Khuyến cáo người dân phòng chống dịch Covid-19 khi đi lễ đền, chùa

(CLO) Mọi người dân khi đi chùa, đình, đền, phủ tại khu vực Hà Nội cần thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp về phòng dịch Covid-19 đã được Bộ Y tế quy định trước đó.

Audio

Cụ thể, về quy định số người hay thậm chí có thể áp dụng biện pháp mạnh hơn là tạm đóng cửa các địa điểm tâm linh là không thể nói trước, bởi diễn biến của dịch bệnh còn rất phức tạp, thay đổi theo từng ngày, từng giờ.

Từ thực tế quy định trên, nhiều quận, huyện đã có hướng dẫn, tuyên truyền các chùa, đình, đền tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch.

Người cần đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng hoặc đi chùa. Ảnh: TL

Người cần đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng hoặc đi chùa. Ảnh: TL

Theo UBND phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội), do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nên người dân ra vào lễ phủ được hướng dẫn tuân thủ đeo khẩu trang; lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở người dân đảm bảo biện pháp phòng dịch bằng loa hay trực tiếp.

Tuy nhiên, từ trưa ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Tân Sửu, người dân về lễ khu vực phủ Tây Hồ ngày càng đông.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, Ban quản lý di tích cùng UBND phường Quảng An đã tiến hành tạm đóng cửa để giải tán bớt việc tập trung đông người.

Cần sát khuẩn khi vào nơi đông người như đền, chùa. Ảnh: hanoimoi.vn

Cần sát khuẩn khi vào nơi đông người như đền, chùa. Ảnh: hanoimoi.vn

Trong khi đó, tại chùa Vạn Niên (đường Lạc Long Quân, Tây Hồ), rất đông người đến lễ và được Ban tổ chức yêu cầu thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Cần giữ khoảng cách khi vào lễ chùa. Ảnh: baodantoc.vn

Cần giữ khoảng cách khi vào lễ chùa. Ảnh: baodantoc.vn

Theo Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, những ngày đầu năm khi đi lễ chùa, đền, phủ, người dân cần tích cực theo dõi các thông tin cập nhật để biết được tình hình dịch bệnh và có cách đón Tết phù hợp, an toàn.

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân, tập thể khi tham gia các hoạt động tâm linh, du xuân dịp Tết cổ truyền cần có ý thức tự giác, nghiêm túc thực hiện những điều sau để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Đặc biệt, người dân cần thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch theo theo phương châm 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn- Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

PV