Điều chỉnh kích thước chữ

Kia Stonic 2021 ra mắt: Động cơ và thiết kế được cải tiến

(CLO) Với việc được ra mắt có động cơ và thiết kế được cải tiến, cùng với đó là được trang bị hệ thống an toàn mới, SUV hạng B này sẽ cạnh tranh với Ford Ecosport.

Audio
Bài liên quan
Báo Công luận

Theo đó, đây là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với các tùy chọn truyền động và hệ thống an toàn mới. Thiết kế của Kia Stonic 2021 vẫn được giữ nguyên như thế hệ đầu tiên, điểm thay đổi bên ngoài để nhận biết thế hệ mới là hệ thống đèn pha LED thay cho đèn pha dạng gương cầu.

Báo Công luận

Không chỉ vậy, xe nổi bật với hệ thống truyền động xăng mild-hybrid EcoDynamic+, kết hợp giữa động cơ tăng áp Smartstream 1.0L T-GDI và động cơ điện 48 volt.

Báo Công luận

Bên cạnh đó, mẫu SUV đến từ Kia ở phiên bản mạnh 118,3 mã lực khi kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp sẽ tăng thêm 16% ở mức 200 Nm. Xe còn được bổ sung thêm tùy chọn hộp số sàn thông minh iMT. Cả 2 tùy chọn hộp số đều tích hợp chức năng chạy trớn với tốc độ lên đến 125 km/h.

Báo Công luận

Cùng với đó, xe sở hữu màn hình giải trí cảm ứng 8 inch, màn hình tốc độ kết hợp giữa cơ và điện tử. Hệ thống kết nối gồm có Apple CarPlay/Android Auto, kết nối bluetooth tối đa 2 thiết bị... Các công nghệ an toàn đáng chú ý là cảnh báo giới hạn tốc độ thông minh, ga tự động thông minh, hỗ trợ giữ làn đường, phát hiện điểm mù...

Ngoài ra, mẫu SUV hạng B này cũng vẫn có tùy chọn động cơ thuần đốt trong. Bao gồm động cơ xăng tăng áp 1.0L T-GDI (98,5 mã lực) và động cơ xăng hút khí tự nhiên 1.2L (82,8 mã lực). Kia Stonic 2021 sẽ được bán từ quý III/2020 với 9 tùy chọn màu sơn ngoại thất và 2 màu sơn nội thất mới.