Điều chỉnh kích thước chữ

Kiên Giang không tổ chức dạy và học qua internet

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định lùi thời gian thực học của học sinh các cấp từ 6/9 sang 20/9. Theo đó, tỉnh không tổ chức dạy và học qua internet, chỉ dạy khi học sinh đến trường.

Audio

Theo kế hoạch năm học 2021 – 2022, tất cả các học sinh ở các cấp học sẽ thực học vào 6/9, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang quyết định chuyển ngày thực học từ 6/9 sang ngày 20/9.

Về thời gian tổ chức dạy và học, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang cho biết, tỉnh không tổ chức dạy và học qua môi trường internet mà tổ chức thực học khi có học sinh đến trường từ ngày 20/9.

kien giang khong to chuc day va hoc qua internet hinh 1

Kiên Giang không tổ chức dạy và học qua internet, chỉ dạy khi học sinh đến trường

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang cho biết, Sở sử dụng thời gian 2 tuần dự phòng cho công tác phòng, chống dịch sử dụng trước nên không ảnh hưởng đến thời gian học tập của các em học sinh.

Cũng do dịch bệnh còn phức tạp nên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Kiên Giang không tổ chức khai giảng vào ngày 5/9. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này sẽ phối hợp với Đài phát thanh, truyền hình Kiên Giang ghi hình phát sóng để học sinh “dự” khai giảng qua màn hình tivi.

Nội dung phát sóng Lễ khai giảng năm học mới sẽ có phần lãnh đạo Sở đọc thư Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới; đọc chỉ thị của UBND tỉnh Kiên Giang trong năm học mới.

Cùng với đó là một vài phóng sự về công tác chuẩn bị năm học mới, kết quả kỳ thi tốt nghiệp 2021 của tỉnh Kiên Giang; công tác giảng dạy và học tập năm học 2021 – 2022; công tác phòng, chống dịch tại nhà trường…

Còn tại Đồng Tháp, Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp thống nhất và chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị các phương án khai giảng năm học mới 2021 - 2022 bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thống nhất thời gian khai giảng năm học mới 2021 - 2022 vào ngày 20/9, các hoạt động tựu trường chỉ được bắt đầu kể từ ngày 15/9.

Hà Hồng Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Báo lỗ liên tục, Hateco Thăng Long vẫn phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu

(CLO) Mặc dù báo lỗ 5 năm liên tiếp, Hateco Thăng Long vẫn phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu.

Trên 70% lao động ở khu công nghiệp tại TP.HCM đã quay lại làm việc

(CLO) Ban quản lý Các khu chế xuất – công nghiệp TP. HCM cho biết, 1.307 nhà máy mở cửa trở lại, đạt tỷ lệ hơn 92%; còn tỷ lệ này tại Khu công nghệ cao (TP Thủ Đức) là 100%. Hơn 230.000 công nhân trong tổng số 320.000 lao động ở các khu công nghiệp trở lại làm việc, tỷ lệ khoảng 70%.

Những bó hoa “độc, lạ” trong ngày Phụ nữ Việt Nam

(CLO) Hoa tiền mặt, hoa sáp, hoa được làm bằng hoa quả,... là một trong những sản phẩm quà tặng độc lạ trong ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị nới lỏng điều kiện khách đi máy bay, tàu hỏa, xe khách

(CLO) Bộ Giao thông vận tải vừa báo cáo Phó thủ tướng Lê Văn Thành, đề nghị tăng tần suất khai thác của tàu hỏa, máy bay, xe khách và điều kiện y tế của hành khách đơn giản hơn từ ngày 21/10/2021.

Sáng 20/10, cả nước còn 3.522 ca COVID-19 nặng

(CLO) Đến sáng 20/10 Việt Nam đã ghi nhận 794.846 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi; trong số bệnh nhân đang điều trị hiện còn 3.522 ca diễn tiến nặng.

Căng thẳng Triều Tiên lên cao, Trung Quốc kêu gọi giải pháp ngoại giao

(CLO) Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin nói rằng căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đang ở "giai đoạn quan trọng", sau khi Triều Tiên tiến hành một vụ thử tên lửa mới hôm thứ Ba (19/10) trong một cuộc biểu dương sức mạnh quân sự quan trọng.

Giá xăng dầu hôm nay 20/10: Neo ở mức đỉnh nhiều năm

(CLO) Giá dầu thô tiếp đà tăng nhẹ và neo quanh mức cao nhất trong nhiều năm, do cuộc khủng hoảng nguồn cung năng lượng tiếp tục diễn ra trên toàn cầu.

Nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông xuống cấp, nhếch nhác sau 10 năm thi công

(CLO) Theo ghi nhận, tại các ga của dự án Cát Linh - Hà Đông, một số hạng mục đã có dấu hiệu xuống cấp trước thời gian dự kiến bàn giao. Thậm chí, nhà ga Cát Linh còn bị chiếm dụng biến thành nơi để xe ô tô, bán trà đá cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tệ nạn.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/10: Đồng USD giảm giá khi dòng tiền đổ vào Bitcoin

(CLO) Đồng USD trên thị trường quốc tế sáng 20/10 giảm giá trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm về 1,58% và dòng tiền đang đổ vào Bitcoin.