Điều chỉnh kích thước chữ

Kim Sơn (Ninh Bình): Thêm một xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

(CLO) Sáng ngày 29/4, xã Thượng Kiệm (Kim Sơn, Ninh Bình) tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đây là xã thứ 2 của huyện Kim Sơn hoàn thành chương trình xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Audio

X

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014, xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí, xã Thượng Kiệm đã chủ động xây dựng đề án, phương án, chương trình kế hoạch thực hiện xác định “xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, trên cơ sở nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

kim son ninh binh them mot xa dat chuan nong thon moi nang cao hinh 1

Những con đường mới khang trang, sạch, đẹp mang lại diện mạo đến từng thôn xóm của xã Thượng Kiệm.

Với sự đồng thuận cao của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận cao của nhân dân, nhất là thực hiện phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao. Các xóm đoàn kết tham gia tích cực các nhiệm vụ như trồng, chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường giao thông. Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, phát triển các mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao.

kim son ninh binh them mot xa dat chuan nong thon moi nang cao hinh 2

Người dân tích cực trồng và chăm sóc những dãy hoa ven đường tạo cảnh quan cho môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đến nay, dựa trên nguồn lực và sự quan tâm của huyện Kim Sơn cũng như tỉnh Ninh Bình cùng với nguồn lực của địa phương, diện mạo xã Thượng Kiệm đã “thay da đổi thịt”. Hạ tầng nông thôn, đặc biệt là hệ thống giao thông được đầu tư xây mới và nâng cấp. Các trục đường chính, đường liên thôn được trải nhựa và bê tông hóa, có đèn chiếu sáng. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện đã giúp tạo đà cho địa phương phát triển về mọi mặt, từ đời sống tinh thần, công trình phúc lợi, giáo dục đào tạo, đầu tư cho thế hệ tương lai càng được quan tâm.

kim son ninh binh them mot xa dat chuan nong thon moi nang cao hinh 3

Lãnh đạo huyện Kim Sơn đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của UBND tỉnh Ninh Bình cho xã Thượng Kiệm.

Tại buổi lễ Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021, lãnh đạo huyện Kim Sơn đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng của UBND tỉnh Ninh Bình và 200 triệu đồng của UBND huyện Kim Sơn cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thượng Kiệm.

Với sự tích cực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân, tin tưởng rằng chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Thượng Kiệm sẽ tiếp tục có thêm nhiều thành quả hơn nữa, để người dân Thượng Kiệm ngày càng có thêm nhiều mùa xuân mới yên bình, ấm no.

Trần Anh - Phùng Thọ

Bình Luận
 
 
Tin mới
U23 Việt Nam vào chung kết: Người hâm mộ ‘cháy’ hết mình trong chiến thắng

(CLO) Trước khoảnh khắc cánh cửa chung kết SEA Games 31 mở ra với đội tuyển U23 Việt Nam, hàng nghìn người hâm mộ "vỡ òa", ăn mừng chiến thắng.

Dự báo thời tiết ngày 20/5: Hà Nội mưa rào và dông rải rác

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Dự báo thời tiết Hà Nội đêm 19/5 và ngày 20/5 trời nhiều mây, có mưa dông vài nơi, chiều tối mai mưa rào và rải rác có dông.

Sẽ sửa đổi, bổ sung quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản

(CLO) Ngày 19/5, tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị phổ biến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất bản, thông tin trên mạng.

5 sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển bị thu hồi

(CLO) Ngày 19/5, Cục An toàn thực phẩm quyết định thu hồi 5 sản phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ thận, tráng dương không đảm bảo an toàn được sản xuất bởi Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển.

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ ngăn Phần Lan và Thụy Điển tham gia nhập NATO?

(CLO) Một nguồn tin ngoại giao mới đây cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ đã ngăn các thành viên NATO bắt đầu đàm phán việc tham gia liên minh của Phần Lan và Thụy Điển.

Nguyễn Huy Hoàng giành HCV nội dung 200 m bơi Bướm nam

(CLO) Trong một ngày thi đấu tuyệt vời, ‘Kình ngư’ Nguyễn Huy Hoàng lại đem về cho đội tuyển bơi Việt Nam tấm HCV thứ 2 trong chiều (19/5) ở nội dung 200 m bơi Bướm nam SEA Games 31 diễn ra tại Cung Thể thao dưới nước Mỹ Đình, Hà Nội.

Tổ chức trưng bày về nhiều thế hệ nhà báo quả cảm tại di tích Nhà tù Hỏa Lò

(CLO) Trưng bày "Đứng lên và cất tiếng" về các thế hệ báo chí cách mạng do Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò vừa khai mạc vào dịp kỷ niệm 132 năm sinh nhật Bác Hồ.

Các đại dương trên thế giới ở mức axit cao nhất trong 26.000 năm

(CLO) Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết các đại dương trên thế giới có nhiệt độ ấm kỷ lục và có tính axit cao nhất vào năm ngoái.

TP. HCM sẽ hỗ trợ tiền thuê nhà cho 1,2 triệu lao động

(CLO) Chiều 19/5, TP. HCM tổ chức họp báo thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. HCM.