Điều chỉnh kích thước chữ

“Làm bạn với bầu trời” - Sách mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ra mắt bạn đọc dịp Trung thu

(CLO) Cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “Làm bạn với bầu trời” đã chính thức ra mắt độc giả cả nước ngày hôm nay (12/9). Đây là món quà Trung thu ý nghĩa và đong đầy yêu thương mà nhà văn dành tặng cho bạn đọc nhỏ tuổi.

Audio
“Làm bạn với bầu trời” đã chính thức ra mắt độc giả cả nước ngày hôm nay (12/9).

“Làm bạn với bầu trời” đã chính thức ra mắt độc giả cả nước ngày hôm nay (12/9).

Làm bạn với bầu trời” là tác phẩm thứ 45 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, là một câu chuyện giản dị nhưng chứa đựng nhiều bất ngờ cho tới trang cuối cùng. Nội dung cuốn sách xoay quanh nhân vật Tèo - một cậu bé dù phải nằm liệt giường vì tai nạn chấn thương cột sống nhưng luôn hồn nhiên yêu đời, đong đầy ước mơ và tình thương. Tèo luôn nhìn thấy sự may mắn trong những điều xui rủi và luôn đối xử tốt với mọi người, vui tươi trong mọi hoàn cảnh dù hoàn cảnh đó có bất hạnh.

Cậu coi bầu trời là người bạn để gửi gắm những ước mơ, khát vọng vào không gian khoáng đạt cao xanh ấy. Vượt lên nghịch cảnh, cậu bé đã truyền tình yêu, niềm tin cho những người xung quanh về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Câu chuyện của Tèo và bè bạn truyền tải thông điệp về tình yêu thương, sự vị tha và lòng tin vào cuộc đời này.

Bìa cuốn sách

Bìa cuốn sách "Làm bạn với bầu trời". Ảnh: BTC

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ, dù Tèo không phải là nhân vật khuyết tật đầu tiên trong các sáng tác của mình nhưng khi xây dựng nhân vật này, tác giả vẫn cảm thấy nhiều thách thức. Nhà văn chia sẻ, ông đã dành khoảng tám tháng để viết “Làm bạn với bầu trời.” Tác giả muốn các nhân vật của mình luôn giữ được tinh thần lạc quan dù hoàn cảnh, cuộc sống có khắc nghiệt tới đâu. Viết về những câu chuyện đạo đức, những nhân vật như vậy mà không tỏ ra khiên cưỡng, giáo điều là điều không hề đơn giản. Vì thế, cuốn sách như một đốm lửa thắp lên lòng khát khao sống tốt trên đời

Điểm mạnh của văn chương nằm ở khả năng thẩm thấu. Bằng hình thức đặc thù của mình, văn chương góp phần mài sắc các ý niệm đạo đức nơi người đọc một cách vô hình. Bồi đắp tâm hồn và nhân cách một cách âm thầm và bền bỉ, đó là chức năng gốc rễ của văn chương, đặc biệt là văn chương viết cho thanh thiếu niên,” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bày tỏ.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ về cuốn sách mới

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ về cuốn sách mới "Làm bạn với bầu trời". Ảnh: TTXVN

Là một tác giả ăn khách bậc nhất hiện nay, Nguyễn Nhật Ánh có đông đảo độc giả yêu thích, đón đọc. 9 tháng sau khi ra mắt “Cảm ơn người lớn” từng gây “bão” làng sách hồi cuối năm 2018, năm nay nhà văn tiếp tục mang tới bạn đọc tác phẩm mới “Làm bạn với bầu trời” - món quà Trung thu ý nghĩa và đong đầy yêu thương.

Nhân dịp ra mắt “Làm bạn với bầu trời” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có buổi giao lưu, ký tặng sách độc giả vào ngày 15/9 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Thành phố Hồ Chí Minh) và ngày 22/9 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Khi mua sách, độc giả còn có cơ hội nhận các phần quà như chuyến du lịch Hội An, kính thiên văn, khung tranh…

P.V