Làm giả tài liệu để trúng thầu dự án, Giám đốc Công ty xây dựng Kiến Phát bị bắt

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Viết Anh Tâm (SN 1984, ngụ phường 3, TP Vĩnh Long) điều tra về hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cơ quan điều tra, Công ty CP TMDV Xây dựng Kiến Phát (có trụ sở tại phường 3, TP Vĩnh Long) do Nguyễn Viết Anh Tâm làm Giám đốc đã tham gia dự thầu công trình nạo vét rạch ở địa bàn TP Vĩnh Long. 

lam gia tai lieu de trung thau du an giam doc cong ty xay dung kien phat bi bat hinh 1

ảnh minh họa

Công ty không đủ điều kiện để tham gia theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu nhưng Tâm đã làm giả tổng số 36 tài liệu gồm các chứng chỉ, chứng nhận và thẻ an toàn lao động của các nhân sự chủ chốt tham gia công trình lao động đưa vào hồ sơ dự thầu. Nhờ đó, Công ty CP TMDV Xây dựng Kiến Phát đã trúng thầu thi công công trình nạo vét nói trên.

Hành vi làm giả tài liệu của giám đốc công ty bị phát hiện nên cơ quan Công an vào cuộc điều tra. 

Tiến hành khám xét, cơ quan Công an đã thu thập và niêm phong nhiều tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: