Điều chỉnh kích thước chữ

Lâm Tâm Như giành chiến thắng trong vụ kiện bản quyền hình ảnh

(CLO) Bị cáo phải đăng bản tường trình trên tài khoản đã sử dụng hình ảnh trái phép, công khai xin lỗi Lâm Tâm Như trong thời gian ít nhất 30 ngày. Ngoài ra, phí bồi thường cho nữ diễn viên là 30.000 nhân dân tệ (khoảng 100 triệu đồng).

Audio

Tòa án Internet Bắc Kinh vừa công bố Phán quyết dân sự sơ thẩm vụ án giữa Lâm Tâm Như và Công ty TNHH công nghệ mạng Miyan về việc tranh chấp bản quyền pháp lý.

Vụ việc được Tòa thụ lý từ ngày 10/11/2020. Theo đó, Lâm Tâm Như đệ đơn lên tòa án, cáo buộc Công ty TNHH công nghệ mạng Miyan nhiều lần đăng ảnh Lâm Tâm Như trên tài khoản chính thức của một nền tảng xã hội trực tuyến. Không chỉ sử dụng hình ảnh của nữ diễn viên, bị cáo còn dùng ảnh cưới của cô cùng Hoắc Kiến Hoa quảng bá thương mại mà chưa được phép.

Báo Công luận

Mạnh mẽ bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, Lâm Tâm Như yêu cầu bị cáo phải công khai xin lỗi, đồng thời bồi thường thiệt hại, bao gồm cả chi phí bản quyền hình ảnh đã sử dụng thời gian qua. Tổng số tiền yêu cầu là 203.000 nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đồng).

Dù khoản tiền bồi thường theo Tòa phán quyết ít hơn so với số tiền được yêu cầu, nhưng đây cũng là một hình phạt chính thức nghiêm khắc.

Việc Lâm Tâm Như mạnh tay vấn đề sử dụng hình ảnh cá nhân nhận được nhiều sự ủng hộ. Điều này cảnh báo cho các cá nhân, tổ chức có ý định kinh doanh, thương mại sử dụng hình ảnh nghệ sĩ, người của công chúng bất hợp pháp.

Duy Chung