Lan tỏa tình yêu Tổ quốc với Chương trình “Trái tim biển đảo - Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”

(CLO) Chiều 10/12/2022 tại TP Vũng Tàu, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Báo Người Lao Động tổ chức Chương trình “Trái tim biển đảo - Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”.

Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc vừa là tình yêu đất nước vừa là nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam, với sự tham gia trực tiếp của nhiều lực lượng, trong đó có báo chí. Sát cánh cùng các chiến sĩ, ngư dân nơi đầu sóng ngọn gió, đội ngũ những người làm báo luôn có mặt ở những “điểm nóng” trên biển, thực hiện nhiều tác phẩm báo chí có sức chiến đấu làm lay động lòng người, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

lan toa tinh yeu to quoc voi chuong trinh trai tim bien dao trieu la co to quoc cung ngu dan bam bien hinh 1

Chương trình có sự tham dự của ông Trương Hòa Bình - nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ

Các nhà báo, bằng tác phẩm của mình, luôn khích lệ tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; đồng thời cũng có nhiều tác phẩm báo chí để làm đẹp hơn nữa hình ảnh đất nước ta đến bạn bè quốc tế, đó là hình ảnh đầy tự hào về vùng trời, vùng biển của Tổ quốc Việt Nam. 

lan toa tinh yeu to quoc voi chuong trinh trai tim bien dao trieu la co to quoc cung ngu dan bam bien hinh 2

Các đại biểu trao học bổng cho học sinh là con, em chiến sĩ tại BR-VT

Phát biểu tại chương trình ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: "Tại TP Vũng Tàu - một vùng biển xinh đẹp nổi tiếng của cả nước, chương trình “Trái tim biển đảo” - Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” tiến hành Trao tặng cờ Tổ quốc, học bổng cho học sinh và quà tết cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Báo Người Lao động đã được trang trọng tổ chức.

Những món quà ý nghĩa của Chương trình trao tặng cho các em học sinh là con các chiến sĩ nhà giàn DK1 và chiến sĩ hải quân, các em học sinh và gia đình ngư dân khó khăn chính là nhằm chăm lo cho “hậu phương” của cán bộ chiến sĩ và các ngư dân, với mong muốn mang lại niềm động viên kịp thời đến những người cha, người mẹ của các em đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, đang ngày đêm bám biển làm giàu cho Tổ quốc".

lan toa tinh yeu to quoc voi chuong trinh trai tim bien dao trieu la co to quoc cung ngu dan bam bien hinh 3

Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam - trao tặng túi thuốc cho ngư dân

Chương trình là hoạt động mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò, tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nâng cao ý thức của cộng đồng, trách nhiệm của xã hội; khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đây cũng mang ý nghĩa như là lời kêu gọi mỗi người dân Việt Nam trong đó có những người làm báo luôn quan tâm, ủng hộ, đóng góp bằng nhiều cách  nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

lan toa tinh yeu to quoc voi chuong trinh trai tim bien dao trieu la co to quoc cung ngu dan bam bien hinh 4

Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam phát biểu tại chương trình

Chương trình đã trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển, trao 20 túi thuốc, phao cứu sinh cho các ngư dân. Theo ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, 10.000 lá cờ Tổ quốc nằm trong chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" vừa được Báo Người Lao Động phát động nhằm động viên bà con an tâm vươn khơi bám biển.

Cũng tại đây, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 100 suất học bổng cho con em chiến sĩ nhà giàn DK1, chiến sĩ hải quân, học sinh khó khăn và 50 suất quà tết cho các gia đình ngư dân khó khăn.

Những món quà ý nghĩa được trao trong chương trình mang lại niềm động viên đến những người đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, đến đồng bào ngư dân đang làm giàu từ biển, đồng thời là những cột mốc sống về chủ quyền biển, đảo trên biển Đông.

Thu Trang

Xem thêm

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

Sôi động sân chơi kết nối tại Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026

(CLO) Giải Pickleball Hội Nhà báo Việt Nam 2026 vừa được tổ chức tại TP HCM, thu hút hơn 200 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành, cơ quan báo chí và cộng đồng doanh nghiệp không chỉ là hoạt động thể thao quy mô lớn mà còn trở thành điểm hẹn giao lưu giàu ý nghĩa, góp phần kết nối các lĩnh vực trong đời sống xã hội.
Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

Hội Nhà báo Việt Nam: Ổn định tổ chức, lan tỏa hoạt động, khẳng định bản lĩnh và vị thế mới

(NB&CL) Hôm nay 21/4, Hội Nhà báo Việt Nam tròn 76 năm tuổi (21/4/1950 - 21/4/2025). 76 năm qua, “ngôi nhà chung” của những người làm báo cả nước đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác chỉ đạo báo chí; bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo, hội viên cả nước.
Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

Văn hóa trong kỷ nguyên số: Từ bản sắc đến sức mạnh mềm quốc gia

(CLO) Trong bối cảnh toàn cầu hóa và chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, việc chuyển hóa các giá trị văn hoá thành "sức mạnh mềm” không chỉ giúp quốc gia khẳng định vị thế trên trường quốc tế mà còn bảo vệ được bản sắc trước sự xâm lấn của các trào lưu văn hóa ngoại lai.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam: Yêu cầu chấm giải tuyệt đối công tâm, giữ vững uy tín Giải Báo chí Quốc gia

(CLO) Tại phiên khai mạc vòng chấm sơ khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX – năm 2025, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh yêu cầu chấm giải công tâm, khách quan, đúng quy định, lựa chọn đúng những tác phẩm tiêu biểu, xứng tầm giải thưởng.
AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

AI không thể thay nhà báo, nhưng đang thay đổi cách làm báo

(CLO) Chiều 16/4, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Báo chí và truyền thông trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI): Báo chí ứng xử với AI như thế nào?”.
Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

Ba trụ cột đổi mới báo chí: Hoàn thiện quản lý, nâng cao nhân lực và chuyển đổi số

(CLO) Bà Đinh Quỳnh Anh, Phó Ban Nghiệp vụ và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu đổi mới báo chí trong kỷ nguyên mới, theo hướng đồng bộ trên ba trụ cột: quản lý, nhân lực và chuyển đổi số, nhằm đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền trong bối cảnh hiện nay.
Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

Đưa phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí trở thành văn hóa nghề nghiệp

(NB&CL) Phong trào thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí tại Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đang được xây dựng thành một nét văn hóa nghề nghiệp, đi vào chiều sâu, nâng cao chất lượng, mang lại hiệu quả thực sự trong công tác tuyên truyền. Phát động phong trào – hỗ trợ tác phẩm – bồi dưỡng kỹ năng – tôn vinh sáng tạo.
Cỡ chữ bài viết: