Điều chỉnh kích thước chữ

Lạng Sơn: Ngăn chặn kịp thời 2.500 kg nầm lợn "ôi thối" nhập lậu

(CLO) Kiểm tra thực tế cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện các mặt hàng thực phẩm là nầm lợn có tổng trọng lượng là 2.500 kg. Khi tiếp xúc với không khí một số sản phẩm bị chảy nước, chuyển màu đen, bốc mùi ôi thối rất khó chịu, trị giá lô hàng khoảng 225 triệu đồng.

Audio
Tang vật là nầm lợn nhập lậu bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn

Tang vật là nầm lợn nhập lậu bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn

Theo thông tin từ Cục quản lý thị trường Lạng Sơn, ngày 17/9/2019, tại khu vực Km 21 quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 1, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải loại biển kiểm soát 89C-172.44 do ông Đặng Văn Giáp, địa chỉ: Xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên là người điều khiển phương tiện. 

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển 50 bao dứa màu xanh, bên trong có chứa các thùng xốp bịt kín túi nilon ướp đá lạnh, rã đông.

Kiểm tra thực tế các thùng xốp Đoàn công tác phát hiện có chứa mặt hàng thực phẩm là nầm lợn có tổng trọng lượng là 2.500 kg, khi tiếp xúc với không khí một số sản phẩm bị chảy nước, chuyển màu đen, bốc mùi ôi thối rất khó chịu, trị giá lô hàng khoảng 225 triệu đồng.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, lái xe Đặng Văn Giáp đã khai nhận toàn bộ số nầm Lợn nêu trên được xếp lên xe tại khu vực cách cổng Chợ Giếng Vuông, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn vào lúc 01 giờ 30 phút ngày 17/9/2019, nhận chở thuê cho một nam giới khoảng 40 tuổi không biết tên, địa chỉ ở đâu, để vận chuyển về ngã tư Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, đến đó sẽ có người nhận và nhận tiền cước vận chuyển là 1,0 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập hồ sơ vụ việc ban đầu, xét thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, lái xe Đặng Văn Giáp khai nhận quanh co, có thái độ không hợp tác với Đoàn kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 1 đã chuyển vụ việc nêu trên cho Công an thành phố Lạng Sơn, để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

P.V