Điều chỉnh kích thước chữ

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đi kiểm tra hàng hóa tại các chợ, siêu thị dịp tết

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra, thăm hỏi, nắm bắt tình hình kinh doanh của tiểu thương tại chợ Đông Ba. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình thị trường Tết tại hai siêu thị lớn nhất Huế.

Báo nói Công luận
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ đi kiểm tra tại chợ Đông Ba.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ đi kiểm tra tại chợ Đông Ba.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, UBND thành phố Huế, Chi cục Quản lý thị trường và Ban quản lý chợ, siêu thị.

Qua kiểm tra thực tế tại chợ Đông Ba cho thấy, các mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm Tết năm nay tại chợ rất phong phú, đa dạng về số lượng, chủng loại, chất lượng đảm bảo, giá cả ổn định.

Đông Ba là chợ có lượng khách và giao thương lớn nhất tỉnh Thừa Thiên Huế, vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Ban quản lý cần chú trọng đến công tác phòng cháy chữa cháy; việc niêm yết bảng giá, bảng hiệu phải đồng bộ, có tính thẩm mỹ. Ngoài ra, cần bố trí, sắp đặt các mặt hàng, ngành hàng hợp lý, đảm bảo hợp vệ sinh…

Đồng thời kêu gọi mỗi tiểu thương phải là chủ thể trong việc giữ gìn môi trường chợ Đông Ba góp phần làm cho Huế thêm xanh- sạch- sáng. Trong đó, toàn thể cán bộ nhân viên, tiểu thương cần tích cực tham gia Ngày Chủ nhật xanh bằng các hành động thiết thực, nhất là không xả rác bừa bãi, vệ sinh sạch sẽ ngay tại gian hàng mình kinh doanh, hạn chế sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm khi đi chợ.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tết tại các siêu thị Co.op Mart Huế và Big C Huế.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tết tại các siêu thị Co.op Mart Huế và Big C Huế.

Cũng trong dịp cuối năm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình thị trường Tết tại các siêu thị Co.op Mart Huế và Big C Huế.

Theo báo cáo của lãnh đạo của 2 siêu thị Co.op Mart và Big C cho biết, hiện nay hệ thống siêu thị đã dự trữ các mặt hàng thiết yếu, hàng hóa có nhu cầu cao trong dịp Tết khá phong phú, đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là thực phẩm tươi sống; bên cạnh đó, các mặt hàng đều được các siêu thị niêm yết giá công khai. Các siêu thị cũng đã chủ động để cung cấp thịt lợn phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết với số lượng cũng như chất lượng được đảm bảo.

Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đánh giá cao công tác chuẩn bị của các siêu thị Co.op Mart Huế và Big C Huế trong việc chuẩn bị các mặt hàng phục Tết nguyên đán cho nhân dân trên địa bàn; các mặt hàng đảm bảo yêu cầu và chất lượng, đa dạng mẫu mã, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cũng hoan nghênh tinh thần chủ động của các siêu thị trong việc đảm bảo nguồn thịt lợn phục vụ nhân dân tiêu thụ trong dịp Tết; đồng thời lưu ý các siêu thị tiếp tục cung cấp các sản phẩm, mặt hàng đảm bảo chất lượng; quan tâm, chú trọng đến việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và công tác phòng cháy chữa cháy; quan tâm chăm lo đến đời sống của nhân viên, người lao động tại các siêu thị.

Cái Văn Long