Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Chỉ đạo xử lý nghiêm trường hợp vi phạm trong vụ xô xát ở Sa Pa

(CLO) Ngày 18/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan khẩn trương xác minh, xử lý vụ việc liên quan đến vụ việc tụ tập đông người, xô xát xảy ra tại thôn Lủ Khấu, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa ngày 14/3 theo quy định của pháp luật.

Audio

Cụ thể, trong văn bản số 1007/UBND -KT, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai gaio cho UBND thị xã Sa Pa tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của thị xã và UBND xã Ngũ Chỉ Sơn tuyên truyền, vận động Nhân dân không được tụ tập đông người gây cản trở việc thi công tại dự án thủy điện Mây Hồ, đôn đốc Công ty TNHH Năng lượng Mây Hồ thực hiện đúng biên bản, cam kết với nhân dân địa phương nơi thi công công trình, xác minh và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

lao cai chi dao xu ly nghiem truong hop vi pham trong vu xo xat o sa pa hinh 1

Hiện trường vụ tụ tập đông người, xô xát ở công trình thi công thủy điện Mây Hồ ở xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa pa chiều ngày 14/3/2022. Ảnh: Báo Lào Cai.

Công ty TNHH Năng lượng Mây Hồ được yêu cầu tổ chức rà soát lại công tác đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và phạm vi, ranh giới đất của dự án đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Công ty này cũng được yêu cầu phối hợp với chính quyền địa phương tiếp tục đối thoại với các hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp từ dự án để có phương án đền bù, hỗ trợ thích hợp trên cơ sở pháp luật quy định, quán triệt các đơn vị thi công tại công trường không tụ tập, phát sinh mâu thuẫn với các hộ dân trong khu vực, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn lao động, an ninh trật tự.

Phạm Ngọc Triển

Bình Luận
 
 
Tin mới
Quảng Trị: Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(CLO) Ngày 29/6, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo tình trạng nhân viên y tế nghỉ hoặc bỏ việc

(CLO) Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành trực thuộc trung ương về việc báo cáo tình hình viên chức xin nghỉ việc hoặc bỏ việc.

Số người chết trong thùng xe tải ở Texas tăng lên 51, bắt giữ 3 đối tượng

(CLO) Gia đình của những người di cư từ Mexico và Trung Mỹ không ngừng tìm kiếm tin tức của những người thân, trong khi các nhà chức trách bắt đầu nhiệm vụ xác định danh tính 51 người đã chết sau khi bị bỏ rơi trong thùng một chiếc xe đầu kéo không có điều hòa nhiệt độ ở Texas, Mỹ.

Áp lực chạy chỉ tiêu bán bảo hiểm khiến nhân viên ngân hàng bỏ việc

(CLO) Việc áp buộc về chỉ tiêu bán bảo hiểm trở thành nỗi ám ảnh khiến cho nhân viên ngân hàng phải bỏ việc vì không chịu nổi áp lực.

Từ 1/7, VEC sẽ sử dụng hóa đơn điện tử trên các tuyến cao tốc

(CLO) Kể từ 0h ngày 1/7/2022, trạm thu phí trên các tuyến cao tốc do Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý, khai thác sẽ không phát hành hóa đơn tự in (hoặc hóa đơn in sẵn) cho hành khách.

Thắt chặt mối quan hệ đồng hành giữa báo chí và doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của xã hội

(CLO) Ngày 29/6, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Hội Nhà báo Việt Nam, Tạp chí Người Làm Báo, Ban Nghiệp vụ – Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức diễn đàn “Báo chí – doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng”.

Nissan triệu hồi hơn 300.000 xe SUV Pathfinder vì vấn đề ở mui xe

(CLO) Theo Reuters, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan Motor thông báo sẽ triệu hồi hơn 300.000 xe SUV Pathfinder (sản xuất từ năm 2013 - 2016) tại Mỹ để khắc phục vấn đề ở mui xe.

(CLO) Đây cũng là bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của Tom Cruise có thể cán mốc doanh thu mơ ước 1 tỷ USD.

Khi nào ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn thi đánh giá năng lực?

(CLO) Các đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP. HCM sẽ đưa ra mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực trước ngày 30/6.