Điều chỉnh kích thước chữ

Lào Cai: Tạm dừng hoạt động hoạt động vận tải khách công cộng để chống dịch Covid-19

(CLO) Từ ngày 30/3, Lào Cai sẽ tạm dừng kinh doanh vận tải hành khách công cộng đường bộ cả nội tỉnh và liên tỉnh để thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Audio

Sự kiện: Lào Cai

hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ tạm dừng từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4 để phòng, chống dịch Covid-19

hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ tạm dừng từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4 để phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, kể từ ngày 30/3 đến hết  ngày 15/4 Lào Cai sẽ tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng bao gồm: các tuyến xe buýt nội tỉnh, các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh và liên tỉnh đi và đến tỉnh Lào Cai; các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, vận tải hành khách du lịch nội tỉnh và liên tỉnh.

Tỉnh này cũng hạn chế đối với hoạt động vận tải khách bằng xe ô-tô tuyến cố định nội tỉnh, xe taxi và loại xe bốn bánh có gắn động cơ xăng hoặc điện để chở khách. Cụ thể, giảm ít nhất 50% số lượng xe taxi/đơn vị vận tải (tương đương 393 xe); giảm ít nhất 50% số chuyến hoặc số lượng xe tuyến cố định nội tỉnh/đơn vị vận tải (tương đương: 100 chuyến xe).

Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách bằng xe taxi từ Lào Cai đi Hà Nội cũng như các địa phương khác có phát sinh dịch Covid-19 và ngược lại. Thời gian thực hiện từ ngày 30-3 đến hết 15-4-2020.

Đối với xe taxi và xe bốn bánh có gắn động cơ xăng hoặc điện để chở khách, chỉ vận chuyển khách không quá 50% số ghế trên xe theo thiết kế. Lái xe có trách nhiệm xếp khách bảo đảm khoảng cách an toàn tối đa giữa các khách, thực hiện khai báo y tế điện tử và quy trình phòng dịch trên xe ô-tô theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai cũng quyết định cho phép thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương trực thuộc (trừ ngành y tế) bố trí cho công chức, viên chức, người lao động được nghỉ và làm việc trực tuyến tại nhà từ hôm nay 31/3 đến hết 15/4.

Số người nghỉ yêu cầu không quá 50%, những trường hợp nghỉ tại nhà vẫn phải bố trí, sắp xếp hợp lý công việc để đảm bảo hoạt động bình thường của cơ quan, đơn vị, địa phương. Đặc biệt, khâu tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính vẫn phải đảm bảo bình thường.

Đức Toàn