Điều chỉnh kích thước chữ

Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh

(CLO) Sáng ngày 29/12, tại thành phố Hạ Long, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội (30/12/1959 - 30/12/2019).

Báo nói Công luận

Đến dự có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy; đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông.

Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HNB Quảng Ninh, Giám đốc Trung tâm truyền thông tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Quân.

Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HNB Quảng Ninh, Giám đốc Trung tâm truyền thông tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Quân.

Về phía Hội Nhà báo Việt Nam có đồng chí Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ HNBVN; đồng chí Phan Hữu Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra HNBVN; đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Trưởng Ban Công tác hội, HNBVN.

Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Mai Vũ Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HNB Quảng Ninh, Giám đốc Trung tâm truyền thông tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ HNB, các đồng chí nguyên là lãnh đạo HNB qua các thời kỳ, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh, các nhà báo lão thành, nhà báo cao tuổi và đông đảo hội viên HNB tỉnh.  

Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh tiền thân là Chi hội Nhà báo báo Vùng Mỏ được thành lập từ ngày 30-12-1959, lúc đầu chỉ với 12 hội viên, phần lớn là những cán bộ tuyên huấn công đoàn, nay đã phát triển lớn mạnh cả về đội ngũ (420 hội viên), cơ sở vật chất, công nghệ thông tin và phương thức tác nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh. ẢNh: Nguyễn Quân.

Đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh. ẢNh: Nguyễn Quân.

Trải qua 60 năm hoạt động, lớp lớp các phóng viên, hội viên nhà báo Vùng mỏ luôn là những chiến sỹ cách mạng trên mặt trận chính trị, tư tưởng; dùng ngòi bút làm phương tiện đấu tranh giải phóng dân tộc trong thời chiến và xây dựng quê hương đất nước trong thời bình.

Với truyền thống đó, những năm qua, các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh đã luôn bám sát đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; đồng hành cùng chính quyền và nhân dân địa phương, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Nhà báo Mai Vũ Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh nhấn mạnh: Các cơ quan báo chí luôn thể hiện rõ chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể; phản ánh trung thực về mọi mặt. Khẳng định vai trò là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội, định hướng dư luận xã hội; làm diễn đàn thực hiện quyền tự do ngôn luận của nhân dân; góp phần tạo ra bầu không khí dân chủ trong đời sống xã hội và tham gia tích cực vào công tác giám sát, phản biện xã hội.

Thông qua tác phẩm báo chí, đội ngũ người làm báo đã cổ vũ tinh thần thi đua lao động sáng tạo, xây dựng và bảo vệ quê hương, phát huy sức mạnh của toàn dân dưới sự lãnh đạo của Đảng; biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình, gương người tốt, việc tốt, các nhân tố mới trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, phê phán những thói hư, tật xấu, cảnh báo những tệ nạn trong đời sống xã hội, được dư luận ủng hộ, tạo được niềm tin vào công lý, đồng thời đấu tranh không khoan nhượng với các luận điệu sai trái, diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân.

Báo chí cũng đã quảng bá, góp phần xây dựng hình ảnh một Quảng Ninh với những tiềm năng, lợi thế khác biệt, cơ hội nổi trội; một địa phương năng động, sáng tạo, giầu nhiệt huyết và quyết tâm chính trị cao độ với những đột phá trong thí điểm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là trong xây dựng hệ thống chính trị và thực hiện ba đột phá chiến lược.

Nhân dịp này, HNB Việt Nam đã có Quyết định tặng Bằng khen cho HNB tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân và HNB tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm qua.

Phát biểu bế mạc Lễ kỷ niệm, đồng chí Trưởng Ban nghiệp vụ HNBVN Trần Bá Dung ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu rõ: Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện của đất nước và của giới báo chí, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong thời kỳ hiện nay, Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới, quan tâm hơn và thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ, mục tiêu mà Đảng và nhân dân giao phó.

Trong đó, cần hướng mọi hoạt động vào việc góp phần cùng tỉnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh; hướng người làm báo, thông qua hoạt động nghiệp vụ, góp phần quan trọng cùng tỉnh xây dựng và lan tỏa thương hiệu hình ảnh một Quảng Ninh năng động, sáng tạo, thực sự là “Nơi cần đến, nơi đáng sống”.

Tiếp tục quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tổ chức cho đội ngũ người làm báo trên địa bàn thực hiện hiệu quả; từ đó góp phần xây dựng cơ quan báo chí thực sự là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tăng cường hơn nữa sự phối hợp với cơ quan chức năng để quản lý đội ngũ người làm báo, giúp phóng viên và hội viên, nhà báo chấp hành nghiêm luật báo chí năm 2016, Quy định đạo đức, nghề nghiệp người làm báo Việt Nam và Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Nguyễn Quân