Điều chỉnh kích thước chữ

Libya và Liên minh châu Âu hợp tác đảm bảo an ninh biên giới

Ngày 26/11, Chính phủ được Liên hợp quốc hậu thuẫn của Libya và Phái bộ Hỗ trợ biên giới của Liên minh châu Âu (EU) tại Libya (EUBAM) đã thảo luận về vấn đề an ninh biên giới của quốc gia Bắc Phi này.

Audio
Theo văn phòng báo chí của Thủ tướng Libya, Thủ tướng Fayez al-Serraj đã tiếp phái đoàn EUBAM tại thủ đô Tripoli và hai bên đã thảo luận về quan hệ hợp tác giữa Libya và EU trong công tác chống khủng bố và nhập cư trái phép.
Libya và Liên minh châu Âu hợp tác đảm bảo an ninh biên giới 1
 Thủ tướng Libya Fayez al-Serraj. (Nguồn: AFP)


Ông al-Serraj khẳng định vấn đề an ninh biên giới của Libya là vô cùng quan trọng, trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với những thách thức về khủng bố, nhập cư trái phép và nạn buôn người.

Thủ tướng al-Serraj nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp liên tục giữa chính quyền Libya và các phái đoàn châu Âu.

Theo Thủ tướng al-Serraj, vấn đề biên giới của Libya cần một giải pháp triệt để, đồng thời cho rằng chính sự chia rẽ chính trị khiến đất nước suy yếu là nguyên nhân đã dẫn đến sự thiếu cân bằng trong vấn đề biên giới.

Trước đó, trong cuộc gặp Thủ tướng Fayez al-Serraj mới đây, Đại sứ EU tại Libya, Bettina Muscheidt đã thông báo EUBAM sẽ sớn quay trở lại Tripoli.

An ninh biên giới đang là vấn đề đau đầu với giới chức Lybia trong bối cảnh những kẻ buôn lậu đang lợi dụng kẽ hở trong hệ thống kiểm soát an ninh và biên giới của nước này để đưa hàng nghìn người vượt Địa Trung Hải để sang các nước châu Âu./. 


Theo TTXVN