Điều chỉnh kích thước chữ

Liên minh Saigontel (SGT) - NGS ra mắt nền tảng công dân số đầu tiên tại Thái Nguyên

(CLO) Ngày 01/12/2021, Saigontel cùng liên minh công nghệ NGS đã tổ chức ra mắt ứng dụng “Thái Nguyên ID” - nền tảng công dân số đầu tiên dành riêng cho tỉnh Thái Nguyên, góp phần đưa Thái Nguyên trở thành 1 trong 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số.

Audio

Ứng dụng Thái Nguyên ID là nền tảng công dân số đầu tiên mà liên minh công nghệ Saigontel – NGS đã phát triển dành riêng cho tỉnh Thái Nguyên. Đây là bước đi chiến lược trên con đường xây dựng và phát triển trụ cột xã hội số của tỉnh, với mục tiêu tạo ra không gian số an toàn, thuận tiện giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cũng là công cụ giúp địa phương nắm bắt rõ tình trạng nguồn lao động để cung ứng và hỗ trợ kịp thời cho các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

lien minh saigontel sgt  ngs ra mat nen tang cong dan so dau tien tai thai nguyen hinh 1

Các đại biểu tham dự Lễ khai trương ứng dụng ThaiNguyen ID. Nguồn: SGT

Ngày 31/12/2020, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết số 01-NQ/TU về Chương trình Chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030;  Theo đó, tỉnh Thái Nguyên đã có những bước đi mang tầm chiến lược trên 3 trụ cột: Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số nhằm thúc đẩy chuyển đổi số như thực hiện mô hình “Phòng họp không giấy”; vận hành Trung tâm điều hành thông minh (IOC); xây dựng các đô thị thông minh; ưu tiên chuyển đổi số với các ngành Công nghiệp, Nông nghiệp, Văn hóa, Du lịch, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Giao thông – Vận tải v.v ... Đặc biệt, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên cũng đã ký quyết định lựa chọn ngày 31/12 hằng năm là Ngày “Chuyển đổi số” của tỉnh.

lien minh saigontel sgt  ngs ra mat nen tang cong dan so dau tien tai thai nguyen hinh 2

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ khai trương. Nguồn: SGT

Thái Nguyên ID được ứng dụng trên nền tảng di động, hỗ trợ tích cực vào việc định danh chính xác từng người dân trên không gian số, đơn giản hóa và thuận tiện trong việc thực hiện các dịch vụ công một cửa, là “cánh tay nối dài” giúp tăng cường sự tương tác giữa chính quyền và người dân, từ đó kịp thời nắm bắt các vấn đề xã hội và nhu cầu an sinh trên địa bàn.

lien minh saigontel sgt  ngs ra mat nen tang cong dan so dau tien tai thai nguyen hinh 3

Bên lề Lễ khai trương ứng dụng ThaiNguyen ID, các đại biểu đã thăm Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Thái Nguyên (IOC). Nguồn: SGT

Với nền tảng công nghệ định danh điện tử eKYC, Thái Nguyên ID tích hợp nhiều chức năng như kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân tức thì với cơ sở dữ liệu tập trung, nhận diện người dùng bằng trí tuệ nhân tạo. Ứng dụng trực tiếp hỗ trợ người dân trong vấn đề tìm kiếm việc làm trực tuyến, đăng tin & tìm nhà cho thuê nhanh chóng, theo dõi việc thực hiện dịch vụ công online, cập nhật tin tức đời sống - xã hội, trong đó có các tin tức y tế liên quan đến dịch bệnh COVID-19, mua bán, rao vặt & nhận các ưu đãi mới nhất.

X

Trong bối cảnh dịch bênh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động phát triển kinh tế và sản xuất, đặc biệt là tình trạng biến động nguồn lao động đang diễn ra phức tạp tại nhiều địa phương. Ứng dụng như Thái Nguyên ID chính là giải pháp tối ưu giúp địa phương nắm bắt tỷ lệ lao động thất nghiệp, sự biến động nguồn lao động và kết nối trực tiếp nhu cầu tuyển dụng từ doanh nghiệp với lực lượng lao động, hỗ trợ an sinh xã hội, giúp giải quyết nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động chưa có nhà trên địa bàn và giảm tải sự căng thẳng với các công tác hành chính một cửa cho dân. 

lien minh saigontel sgt  ngs ra mat nen tang cong dan so dau tien tai thai nguyen hinh 4

Các đại biểu tham dự Lễ khai trương ứng dụng ThaiNguyen ID. Nguồn: SGT

Là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong phát triển hạ tầng công nghiệp – đô thị - dịch vụ và thu hút đầu tư FDI vào Việt Nam, SAIGONTEL nhận thấy rõ nhiều bất cập của nhà đầu tư và người lao động đang gặp phải. Ứng dụng “Thái Nguyên ID” là một trong những sản phẩm dịch vụ công nghệ xuất phát từ khát vọng muốn hỗ trợ và nâng cao đời sống cho người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp, tiến tới “an cư - lạc nghiệp” và tạo ra nguồn lao động ổn định cho nhà đầu tư.

Với ứng dụng “Thái Nguyên ID”, người lao động dù là bất kỳ ai, đến từ bất cứ đâu, khi muốn tìm kiếm công việc hay bắt đầu cuộc sống tại Thái Nguyên cũng có thể an tâm vì mọi tiện ích cơ bản nhất đều đã có sẵn trên ứng dụng. Hiện tại, người dùng có thể cài đặt ứng dụng Thái Nguyên ID từ hai kho ứng dụng Apple Store và Google Play.

lien minh saigontel sgt  ngs ra mat nen tang cong dan so dau tien tai thai nguyen hinh 5

SAIGONTEL được biết tới là thành viên thuộc tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ. Tính đến nay, SGI đã phát triển thành công hơn 30 khu công nghiệp trên toàn quốc, điển hình như: Quần thể khu công nghiệp đô thị dịch vụ Tràng Duệ - Hải Phòng; Quần thể khu công nghiệp đô thị dịch vụ Quế Võ - Bắc Ninh; Khu công nghiệp Đại Đồng Hoàn Sơn - Bắc Ninh; Khu Công Nghiệp Quang Châu - Bắc Giang; Khu Công Nghiệp Tân Phú Trung -TP.HCM; Khu công nghiệp Tân Đức – Long An …

Thành lập từ năm 2002, SAIGONTEL  là công ty cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin trong các khu công nghiệp thuộc tập đoàn, đến nay đã chuyển mình mạnh mẽ thành doanh nghiệp bất động sản với 3 mảng kinh doanh chính bao gồm: Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ. Đến nay, SAIGONTEL đã gặt hái nhiều thành công, doanh thu ổn định và phát triển mạnh qua từng thời kỳ và là đối tác xúc tiến đầu tư hiệu quả của nhiều địa phương. Trụ sở công ty tọa lạc tại lô 46, CVPM Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM. Ngoài ra, Công ty còn có nhiều văn phòng đại diện và chi nhánh tại các địa phương như Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Long An, Thái Nguyên, Hải Dương.

Ánh Dương

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.