Điều chỉnh kích thước chữ

Liên tiếp các nghệ sĩ mắc Covid-19, showbiz Hong Kong đang đối mặt với cuộc khủng hoảng từ đại dịch

(CLO) Sau Thi Khuông Kiều, liêp tiếp các nghệ sĩ trong showbiz Hong Kong được xác định mắc Covid-19.

Audio

Thời điểm Hong Kong đối mặt với làn sóng thứ ba của dịch Covid-19, giới giải trí cũng bắt đầu điêu đứng. Số ca nhiễm bệnh trong nội bộ ngành phát thanh - truyền hình tại đặc khu đang có xu hướng tăng nhanh.

Hôm 18/7, đài TVB đã phải ra lệnh phong tỏa và hủy tất cả hoạt động nghệ thuật trong hai ngày 19, 20/7. Lý do là nữ ca sĩ Thi Khuông Kiều bị phát hiện nhiễm Covid-19 và từng tiếp xúc với hơn 100 người tại đây.

Ngày 19/7, showbiz Hong Kong đã ghi nhận nghệ sĩ đầu tiên mắc Covid-19 là Thi Khuông Kiều.

Ngày 19/7, showbiz Hong Kong đã ghi nhận nghệ sĩ đầu tiên mắc Covid-19 là Thi Khuông Kiều.

Cùng ngày, Thi Khuông Kiều cùng người quản lý Lưu Lệ Bình, bạn trai của Lưu Lệ Bình và một nhân viên PR là A Giai xác nhận dương tính với Covid-19. Trước đó, ê-kíp của nữ ca sĩ nhiều lần tới đài TVB để trả lời phỏng vấn và tham gia các show giải trí quảng bá cho sản phẩm âm nhạc mới. Hai nhân viên và ba nghệ sĩ hợp tác với đài cũng được xác nhận mắc Covid-19.

Hai ngày sau, cựu diễn viên TVB - Lưu Thiếu Quân và ca sĩ gạo cội Mạch Đức La lần lượt xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Cả hai bị lây nhiễm chéo khi dự một buổi hòa nhạc với khoảng 40 người. Hầu hết khách mời không đeo khẩu trang.

Đại diện phát ngôn của Metro Broadcast Corporation ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 của các nhân viên và nghệ sĩ.

Đại diện phát ngôn của Metro Broadcast Corporation ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 của các nhân viên và nghệ sĩ.

Giới giải trí là một vòng tròn khép kín, một nghệ sĩ hay một nhân viên công tác nhiễm bệnh sẽ tạo thành chuỗi lây nhiễm chéo khủng khiếp. Tình hình hiện tại rất đáng quan ngại, showbiz Hong Kong đang đối mặt với cuộc khủng hoảng từ đại dịch Covid-19.

Hoạt động song song chống dịch

Sau khi nhận được tin Thi Khuông Kiều mắc Covid-19, các đài phát thanh - truyền hình lớn tại Hong Kong đã thiết lập lại chế độ phòng chống dịch sau thời gian buông lỏng. Để đảm bảo sức khỏe cho các nghệ sĩ, nhân viên đài TVB đã tiến hành phòng dịch, khử trùng,và tuyên bố phong tỏa, tạm ngừng hoạt động trong hai ngày. Bên cạnh đó, các chương trình quay phát trực tiếp và hàng loạt sự kiện quảng cáo đều bị nhà đài Hong Kong hủy bỏ vô thời hạn.

Đài TVB đã tuyên bố phong tỏa, tạm ngừng hoạt động trong hai ngày là 19-20/7 để phun khử trùng.

Đài TVB đã tuyên bố phong tỏa, tạm ngừng hoạt động trong hai ngày là 19-20/7 để phun khử trùng.

Các nghệ sĩ, nhân viên đài từng tiếp xúc với Thi Khuông Kiều đều chủ động tự cách ly, khai báo y tế và làm xét nghiệm Covid-19.

Đoàn làm phim “Phi hổ 3” với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Miêu Kiều Vỹ, Ngô Trác Hy, Huỳnh Tông Trạch cũng dừng quay một tuần để tiến hành kiểm tra, theo dõi.

HK01 cho biết hiện tại dù đã phát hiện nhiều ca nhiễm trong nội bộ ngành giải trí, song với chủ trương vừa quay phim, vừa chống dịch nhiều hoạt động nghệ thuật ở Hong Kong vẫn sẽ được duy trì. Vì lý do tổn thất kinh tế nên các nhà đài phải cân nhắc kỹ càng việc có dừng quay hình hay không.

Hiện tại, tính đến ngày 31/7, HK01 đưa tin 6 nhân viên và nghệ sĩ của Metro Broadcast Corporation được chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2 và dự đoán con số này sẽ không chỉ dừng lại dưới 10.

Khánh Ngọc