Điều chỉnh kích thước chữ

LLVT tỉnh Thừa Thiên Huế ra quân thực hiện "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

(CLO) Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", cùng với đồng bào cả nước, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế ra quân thực hiện "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Báo nói Công luận
LLVT Thừa Thiên Huế, nô nức ra quân.

LLVT Thừa Thiên Huế, nô nức ra quân.

Đây là nét đẹp văn hóa có từ gần 60 năm qua của cả dân tộc, góp phần khơi dậy lòng quyết tâm làm theo lời Bác, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân với việc bảo vệ môi trường sống và làm cho cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Với diện tích các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế quản lý trên 600ha rừng, để góp phần phú xanh đất trống đồi núi trọc, trong những năm qua cán bộ, chiến sĩ luôn tích cực tham gia trồng rừng và coi đây là một nhiệm vụ thường xuyên, liên tục.

Các chiến sĩ hăng hái tham gia.

Các chiến sĩ hăng hái tham gia.

Theo dự kiến năm nay cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh sẽ trồng mới trên 20ha.

Trong dịp tết, cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ chỉ huy và Ban chỉ huy quân sự của 9 huyện, thị, thành và các đơn vị trực thuộc tiếp tục tổ chức trồng cây ở khu vực hậu cứ, trại sản xuất, trong khuôn viên doanh trại, thao trường huấn luyện, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đại úy Phan Gia Linh, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự: “Như Bác Hồ đã viết, Tết trồng cây là ngày mở đầu cho việc trồng cây suốt cả năm đã trở thành một tục lệ tốt đẹp của nhân dân ta. Tết trồng cây có ý nghĩa to lớn đó là tạo ra môi trường tự nhiên và cảnh quan đất nước tươi đẹp hơn, không khí trong lành hơn, Tết trồng cây cũng là một cuộc thi đua dài hạn, nhẹ nhàng nhưng tất cả mọi người đều hắng hái tham gia. Tiểu đoàn 1 luôn hưởng ứng phong trào tết trồng cây, hàng năm trồng mới hàng ngàn cây xanh.

Thời gian qua, sự việc cháy rừng xảy ra trên địa bàn tình Thừa Thiên Huế xảy ra rất nhiều đã thiệt hại to lớn về kinh tế và đời sống của nhân dân nên thời gian tới phải tích cực hơn nữa hướng ứng tết trồng cây để tạo ra môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Những người trẻ là nhân tố quan trọng góp sức vào việc tái tạo lại môi trường bằng cách lan tỏa, tuyên truyền cho mọi người về ý nghĩa của cây xanh.

Qua đó, mang lại lợi ích to lớn cho đất nước, góp phần quan trọng hạn chế thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái.

Giới trẻ Quân đội nói riêng và giới trẻ Việt Nam nói chung với sức trẻ đang rất nghiêm túc và nhiệt huyết truyền đi thông điệp hãy yêu cây xanh nhằm hạn chế biến đổi khí hậu.

Tết trồng cây để nhớ ơn Bác Hồ.

Tết trồng cây để nhớ ơn Bác Hồ.

Trung sĩ Lê Đức Bảo Ngọc, Trung đội 1, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Việc trồng cây xanh là trách nhiệm của mọi người đặc biệt là với thế hệ trẻ chúng ta. Mang trong mình dòng máu của một người lính thì trách nhiệm đó càng phải được nâng cao hơn nữa. Khi có các hoạt động về môi trường như trồng cây gây rừng hay phủ xanh đất trồng đồi trọc thì không chỉ riêng chúng tôi mà còn với tất cả cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, BCHQS tỉnh đều tích cực tham gia xây dựng môi trường đặc biệt là trồng cây xanh. Để nhân rộng việc làm có ý nghĩa này thì công tác tuyên truyền và vận động nhân dân của thế hệ trẻ đóng vai trò hết sức quan trọng bởi vì thế hệ trẻ như chúng tôi chính là những nhân tố có tinh thần và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn sẵn sàng tham gia và hoạt động vì môi trường đặc biệt là trồng cây xanh.

Trung tá Hoàng Ngọc Nga, Phó Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Thực hiện lời dạy của Bác Hồ về tết trồng cây, chúng tôi đã tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan đơn vị chuẩn bị chặt chẽ về mọi mặt. về phương tiện, con người và cây giống để đảm bảo thực hiện tết trồng cây theo đúng lời dạy của Bác Hồ. Ngoài việc trồng cây ở xunh quanh đơn vị, doanh trại chúng tôi chỉ đạo các đơn vị thực hiện ở các khu hậu cứ, căn cứ hậu phương, căn cứ chiến đấu. Những việc làm đó đã làm giảm đi sự tác động của môi trường với đời sống xã hội. Việc làm này chúng tôi đang thực hiện và sẽ thực hiện mãi mãi trong các mùa xuân và trong thực hiện lời dạy của Bác Hồ.

Lời thơ của Bác “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân” năm 1960 và lời chỉ bảo của Bác năm 1969 “Tết trồng cây là ngày mở đầu cho việc trồng cây suốt cả năm, đã trở thành một tục lệ tốt đẹp của nhân dân ta”... đã 60 năm qua kể từ xuân Canh Tý 1960... lời của Bác đến giờ cả dân tộc vẫn đang tiếp tục làm theo./.

                                              Cái Long -Trần Tình