Điều chỉnh kích thước chữ

Lộ ảnh render hai "siêu phẩm" Huawei P40 và P40 Pro

(CLO) Leaker @OnLeaks, người chuyên cung cấp thông tin rò rỉ, vừa bất ngờ chia sẻ loạt ảnh render của cả hai thiết bị Huawei P40 và P40 Pro, qua đó hé lộ phần nào cái nhìn tổng quát về thiết kế của cặp flagship này.

Báo nói Công luận

Theo kế hoạch, Huawei sẽ chính thức ra mắt P-series 2020 tại một sự kiện được tổ chức ở Paris, Pháp vào cuối tháng 3, bao gồm bộ đôi Huawei P40 và P40 Pro.

Dòng Huawei P40 có cấu trúc camera sau hầm hố tương tự như trên thiết kế của Galaxy A51, Galaxy A71, Vivo V17 phiên bản mới và Galaxy S11 rò rỉ gần đây. Hình dạng hình chữ nhật có thể không giống nhau nhưng về cơ bản ý tưởng tổng thể là như nhau.

huawei-p40-render_1200x675-800-resize

Màn hình của P40 có kích thước nằm trong khoảng từ 6.1 đến 6.2 inch, sử dụng tấm nền AMOLED. Thiết bị sẽ không có notch và nhiều khả năng sẽ mang thiết kế màn hình đục lỗ, mặc dù vẫn có thể đi kèm với cơ chế camera selfie thò thụt.

P40 dự kiến sẽ có 4 camera ở sau và sẽ có camera chính sử dụng cảm biến Sony IMX686 với độ phân giải 64MP có chống rung OIS, một ống kính góc siêu rộng 20MP, một ống kính tele tiềm vọng 12MP, một ống kính macro chuyên dụng và một cảm biến ToF 3D.

Về phần P40 Pro sẽ sở hữu màn hình kiểu thác nước cong cả bốn phía, kích thước 6.5 inch đến 6.7 inch. Khung kim loại có thiết kế mới ở các cạnh giúp bảo vệ kính màn hình tốt hơn trong nhiều trường hợp.

Huawei-P40-Pro-1

P40 Pro mang thiết kế mặt lưng tương tự như phiên bản tiêu chuẩn nhưng khả năng cao sẽ có nhiều cảm biến hơn. Camera chính được cho là cảm biến 64 MP Sony IMX686, kết hợp với cảm biến tele 12MP, cảm biến góc siêu rộng 20MP, cảm biến macro và camera ToF.

Cả hai điện thoại đều có cổng USB-C, khay thẻ SIM và loa ngoài đặt ở khung cạnh dưới. Trong khi đó nút nguồn và âm lượng đặt ở khung cạnh phải, không có cổng âm thanh 3.5 mm.

CEO Richard Yu cho biết người tiêu dùng có thể mong đợi một bản nâng cấp đáng kể so với dòng Huawei P30 series hiện tại, bao gồm thiết kế mới, chất lượng camera được cải thiện, hiệu suất tốt hơn và chức năng AI được cải thiện.

Quang Anh