Điều chỉnh kích thước chữ

Lộ diện hình ảnh thiết kế iPhone 12 Pro có thêm cảm biến LiDAR vào bộ ba camera phía sau

(CLO) Theo đúng dự kiến, iPhone thế hệ mới của Apple sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây nếu dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát. Gần đây, một tài khoản Twitter đã đăng tải một bức ảnh rò rỉ tiết lộ thiết kế mặt sau của iPhone 12 Pro năm nay với cụm camera ba ống kính và một cảm biến LiDAR.

Audio
iPhone 12 Pro/ iPhone 12 Pro Max sẽ thêm cảm biến LiDAR vào bộ ba camera phía sau.

iPhone 12 Pro/ iPhone 12 Pro Max sẽ thêm cảm biến LiDAR vào bộ ba camera phía sau.

Cảm biến LiDAR trước đó đã được Apple trang bị trên iPad Pro 2020, giúp quét toàn bộ môi trường xung quanh để cải thiện trải nghiệm thực tế tăng cường AR. Bên cạnh đó, cảm biến LiDAR cũng có thể giúp cải thiện chất lượng của ảnh chụp chân dung, tăng cường hiệu ứng xóa phông.

Người đăng tải bức ảnh lần này là @Choco-bit cũng đã từng có các bài đăng rò rỉ về Apple, đồng thời tài khoản còn được mô tả là hoạt động bởi một cựu cung cấp dịch vụ uỷ quyền của Apple nên độ tin cậy cũng khá cao.

Bức ảnh lần này giống như một tài liệu sửa chữa mà Apple gửi tới các cửa hàng uỷ quyền. Trước đó đã có nhiều tin đồn rằng iPhone 12 trong năm nay sẽ có một cảm biến quét chiều sâu ở camera sau, và khi Apple ra mắt iPad Pro 2020 với cảm biến LiDAR thì nhiều tin đồn rằng iPhone 12 sẽ được trang bị cảm biến này ngày càng xuất hiện.

Năm ngoái, iPhone 11 Pro có cụm camera sau hoàn toàn mới với 3 camera trong một module hình vuông khá lớn.

Năm ngoái, iPhone 11 Pro có cụm camera sau hoàn toàn mới với 3 camera trong một module hình vuông khá lớn.

Theo như dự kiến, Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 12 mới vào mùa thu năm nay, nhưng nhiều báo cáo chỉ ra rằng sự kiện có thể bị hoãn vị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 gây ra cho nền kinh tế. Nếu mọi thứ đúng như kế hoạch, Apple sẽ tung ra các thiết bị gồm một chiếc iPhone 5.4-inch được cho là iPhone SE 2 hoặc iPhone 9, hai mẫu iPhone 6.1-inch và một mẫu 6.7-inch mới. Đặc biệt có tin đồn tất cả các iPhone mới trong năm nay sẽ có màn hình OLED và có hỗ trợ 5G, hai mẫu cao nhất (iPhone 12 Pro, 12 Pro Max) sẽ có cụm ba camera và cảm biến LiDAR phía sau. Trước đó cũng đã có một bộ ảnh render về concept iPhone 12 Pro mới với cảm biến LiDAR.

PV