Lốc xoáy kinh hoàng ở Mỹ: Con số thiệt mạng đã lên tới 80 người

(CLO) Hơn 80 người chết do lốc xoáy, trong đó hơn 70 người ở Kentucky, và Tổng thống Biden gọi đây là "một trong những đợt lốc xoáy lớn nhất lịch sử".

"Đó là thảm kịch. Và chúng tôi vẫn chưa biết bao nhiêu người đã chết, cũng như mức độ thiệt hại", Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trên truyền hình hôm 11/12.

Hơn 80 người đã chết sau khi hơn 30 trận lốc xoáy xuất hiện đêm 10/12 (sáng 11/12 giờ Hà Nội), càn quét 6 bang ở nước Mỹ, gồm Arkansas, Illinois, Kentucky, Missouri, Tennessee và Mississippi, để lại cảnh tượng như tận thế. Số người chết được cho là sẽ tăng lên, có thể hơn 100.

loc xoay kinh hoang o my con so thiet mang da len toi 80 nguoi hinh 1

Lốc xoáy kinh hoàng cán quét khiến hơn 70 người Mỹ thiệt mạng. Ảnh: TL

Đây được cho là trận lốc xoáy gây thiệt hại nhất trong lịch sử bang này. Một số trường hợp tử vong và bị thương cũng đã được báo cáo ở các bang Arkansas, Illinois, Tennessee.

Tổng thống Joe Biden đã gửi lời chia buồn tới các bang bị ảnh hưởng do bão và cho biết chính phủ liên bang sẽ cung cấp các hỗ trợ khi cần thiết.

Theo Tổng thống Joe Biden, chính phủ liên bang đang phối hợp với thống đốc các bang để cân nhắc các nguồn lực cần thiết trong khi tiến hành các hoạt động tìm kiếm người sống sót và đánh giá thiệt hại.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ liên tục được cập nhật về tình hình thiệt hại về người từ cơn bão.

Các trận cuồng phong, lốc xoáy hình thành ở miền trung nước Mỹ khi khối khí lạnh từ vùng cực di chuyển xuống phía nam và tương tác với khối không khí nóng ẩm ở khu vực này.

Các chuyên gia cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan này sẽ kéo dài suốt hai ngày cuối tuần, dịch chuyển dần về phía đông nước Mỹ.

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Cỡ chữ bài viết: