Điều chỉnh kích thước chữ

Lợi nhuận giảm, Quốc Cường Gia Lai 'than' ngân hàng dồn ép doanh nghiệp bất động sản về lãi suất

(CLO) Quốc Cường Gia Lai (QCG) sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu 1.000 tỷ đồng và lãi trước thuế 100 tỷ đồng, lần lượt giảm 46% và 22% so với kết quả trong năm trước.

Audio

Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) đã công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 31/12 tới đây. Dự kiến tại Đại hội, QCG sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với doanh thu 1.000 tỷ đồng và lãi trước thuế 100 tỷ đồng, lần lượt giảm 46% và 22% so với kết quả trong năm trước.

loi nhuan giam quoc cuong gia lai than ngan hang don ep doanh nghiep bat dong san ve lai suat hinh 1
Bài liên quan

Sau 9 tháng đầu năm, QCG ghi nhận doanh thu thuần đạt 774 tỷ đồng doanh thu, giảm hơn 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế cũng giảm 28% xuống mức 53 tỷ đồng. Với kết quả đạt được, công ty đã thực hiện hơn 77% kế hoạch doanh thu và 53% chỉ tiêu chỉ tiêu lợi nhuận đề ra.

QCG cho biết dự án Premium Central (quận 8), Lavida Plus (quận 7) đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng và đang bàn giao cho khách hàng. Dự án KDC cư Đa Phước – QL 50 đang tiếp tục hoàn thiện thủ tục điều chỉnh phê duyệt 1/500. Dự án cụm B khu dân cư 13E, khu biệt thự đang nộp hồ sơ xin phê duyệt mẫu nhà. Dự án lô B Khu dân cư 6B xây dựng TMDV, văn phòng kết hợp lưu trú đang xin tính tiền sử dụng đất.

Ngoài ra, QCG cũng chủ trương duy trì nguồn thu ổn định của các thủy điện, vườn cao su, mảng cho thuê trung tâm thương mại và tiếp tục triển khai kế hoạch tiếp cận đầu tư sang các khu quận 9, quận 2, quận 7, Nhà Bè, Tp.Thủ Đức và các tỉnh như Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu.

Công ty đánh giá tiềm năng ngành bất động sản Việt Nam vẫn còn rất lớn, đặc biệt tại quận huyện đang trở thành xu hướng cho nhà đầu tư và nhiều người dân có nhu cầu an cư. Công ty có quỹ đất tại các quận huyện thuộc Tp. HCM như Nhà Bè, Bình Chánh, Thủ Đức,... và đang định hướng tập trung triển khai ở những khu vực này và vùng lân cận.

Tuy nhiên, QCG cũng phàn nàn về quy hoạch quản lý đô thị còn bất cập, phát triển kết cấu hạ tầng chưa đáp ứng yêu cầu. Hệ thống pháp lý bất động sản còn chưa đồng bộ về các Luật, nhất là các vấn đề liên quan đến đất công.

Bên cạnh đó, công ty cho rằng việc Ngân hàng Nhà nước ban hành về tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn, tăng hệ số rủi ro đối với cho vay bất động sản, kiểm soát cho vay tiêu dùng BĐS, kiểm soát room tín dụng,... sẽ tiếp tục làm cho việc tiếp cận nguồn vốn khó khăn hơn; Ngân hàng thương mại sẽ có nhiều cơ sở để dồn ép các doanh nghiệp BĐS cả về điều kiện và lãi suất.

Minh Nhật

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đôi vợ chồng trẻ tử vong do tai nạn giao thông, để lại 3 con nhỏ

(CLO) Khi đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy chở đôi vợ chồng đã xảy va chạm với một xe máy lưu thông ngược chiều. Hậu quả của vụ tai nạn đã khiến đôi vợ chồng tử vong.

Khởi đầu của dòng đầu tư 10 tỷ USD vào Việt Nam trong 5 năm tới

(CLO) Ngày 25/6, trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, liên doanh giữa Tập đoàn Adani và Tổng Công ty Đầu tư xây dựng và Thương mại Anh Phát đã được UBND TP. Đà Nẵng trao chứng nhận cho phép tiến hành nghiên cứu đầu tư dự án Cảng biển Liên Chiểu.

Chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm đất công có tổ chức, mang tính chất côn đồ ở Bình Thuận

(CLO) Ngày 27/6, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Bình Thuận cho biết, Tỉnh ủy Bình Thuận vừa có công văn gửi các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện tăng cường quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh.

Công bố điểm chuẩn lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp TP. HCM

(CLO) Chiều 27/6, Sở GD-ĐT TP. HCM vừa công bố  điểm chuẩn vào lớp 10 trường, lớp chuyên, tích hợp năm học 2022- 2023.

Tổng Bí thư điện đàm với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Campuchia

(CLO) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tới đồng chí Hun Sen và các nhà Lãnh đạo Campuchia, cùng toàn thể nhân dân Campuchia những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam thăm, làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa

(CLO) Ngày 27/6, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa.

Nóng 18h: ĐH Luật TP.HCM nói về vụ giảng viên livestream cùng bà Phương Hằng

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Quân nhân tử vong sau khi cứu bé trai chới với giữa biển; Bộ Công an đề xuất cấp căn cước cho người không có quốc tịch Việt Nam; ĐH Luật TP.HCM nói về vụ giảng viên livestream cùng bà Phương Hằng…

Tăng cường tin cậy chính trị và hợp tác nghị viện giữa Việt Nam và Anh

(CLO) Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Liên hiệp Vương quốc Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Linsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ 28-30/6.

Tàu cá vận chuyển 85.000 lít dầu không rõ nguồn gốc trên biển Vũng Tàu

(CLO) Trong lúc tuần tra trên biển, Cảnh sát biển 3 phát hiện tàu chở 85.000 lít dầu không rõ nguồn gốc hàng hóa.