Lừa đổi ngoại tệ, chiếm đoạt 66.000 USD

(CLO) Một phụ nữ tại Hải Phòng "dính bẫy" đổi ngoại tệ, đối tượng lừa đảo sau khi nhận được tiền USD đột ngột biến mất.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Hải Phòng đã tiếp nhận đơn trình báo của chị T.T.T.L ở phường Lê Chân về việc bị đối tượng sử dụng mạng xã hội Telegram lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua giao dịch đổi tiền. Cụ thể, thông qua mạng xã hội Telegram, chị T.T.T.L có quen biết người sử dụng tài khoản Telegram tên “Kimjongun”. Người này giới thiệu tên Long, làm trong lĩnh vực đổi tiền Việt Nam ra tiền Đô la Mỹ (USD). Do có nhu cầu đóng tiền học cho em gái hiện đang du học ở nước ngoài nên chị T.T.T.L có nhờ Long đổi hộ số tiền 66.000 USD tương đương với số tiền 1,683 tỉ đồng. Sau khi chị T.T.T.L chuyển tiền cho Long thì không nhận được tiền USD và không liên lạc được với Long nên làm đơn trình báo Cơ quan Công an.

fad3579435a6bef8e7b7.jpg
Đối tượng Bùi Thanh Long. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng

Sau khi nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự đã xác định được tài khoản Telegram tên “Kimjongun” và truy bắt thành công đối tượng Bùi Thanh Long (sinh năm 1992, trú tại xã Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) về hành vi lừa đảo.

Theo Công an thành phố Hải Phòng cảnh báo, gần đây, trên địa bàn thành phố xuất hiện đối tượng lợi dụng nhu cầu đổi ngoại tệ của người dân (đặc biệt USD) để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Đối tượng sử dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Telegram…) đăng tin, quảng cáo có nguồn tiền ngoại tệ số lượng lớn, tỉ giá cao hơn ngân hàng hoặc ưu đãi đặc biệt. Sau khi người dân có nhu cầu, đối tượng sẽ yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân hoặc ví điện tử. Sau khi nhận được tiền, đối tượng thường chuyển cho bị hại hóa đơn chuyển tiền giả thể hiện việc đã thực hiện giao dịch, ngay sau đó cắt liên lạc, chặn toàn bộ phương thức liên hệ và chiếm đoạt luôn số tiền đó.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: