Điều chỉnh kích thước chữ

Luôn khẳng định vị thế, vai trò là ngọn cờ đầu của báo chí Việt Nam

(CLO) Ngày 11/3, Ban Biên tập Báo Nhân Dân tổ chức kỷ niệm 68 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu (11-3-1951-11-3-2019).

Báo nói Công luận

Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập - Bí thư Đảng ủy Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; GS, TS Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo. Cùng tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, các đồng chí Ủy viên Ban Biên tập, lãnh đạo các ban, đơn vị Báo Nhân Dân, lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ Giáo dục và đào tạo, và đông đảo cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập - Bí thư Đảng ủy Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập - Bí thư Đảng ủy Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Mỗi năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu, những người làm Báo Đảng lại có dịp “ôn cố tri tân”, tự hào với truyền thống để tiếp bước các thế hệ đi trước, vững bước trên chặng đường phát triển mới, tạo nên những dấu ấn mới.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Thuận Hữu nêu rõ, cách đây 68 năm, ngày 11-3-1951, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II đã ra Nghị quyết “Xuất bản một tờ báo, lấy tên là Nhân Dân, cơ quan Trung ương của Ðảng”. Kể từ ngày đó, đi suốt chiều dài các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và gắn bó với sự nghiệp Đổi mới, dựng xây đất nước, các thế hệ cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân luôn đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy giao phó, luôn luôn khẳng định vị thế và vai trò là ngọn cờ đầu của báo chí Việt Nam.

Trưởng thành trong mỗi bước đi lên của Cách mạng, Báo Nhân Dân luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc, chỉ đạo sát sao của Bác Hồ, của toàn Ðảng, của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự giúp đỡ của các cấp ủy, chính quyền, sự tin cậy, đùm bọc của bạn đọc và các tầng lớp nhân dân. Qua nhiều thế hệ, đội ngũ những người làm Báo Nhân Dân cũng luôn phát huy truyền thống vẻ vang, đầy tự hào, không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt những dấu mốc phát triển, những dấu ấn kế tiếp nhau trong chặng đường phát triển như hình ảnh gốc đa cổ thụ trong sân tòa soạn báo, vừa sâu rễ bền gốc, vừa thêm những nhành non, lá mới mỗi độ Xuân về.

Trong suốt quá trình phát triển, Báo Nhân Dân luôn thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền trên các ấn phẩm, theo đúng tôn chỉ, mục đích; đúng định hướng, đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thông tin kịp thời, chính xác, khách quan mọi mặt đời sống xã hội trong nước và quốc tế. Thông tin trên Báo Nhân Dân luôn bảo đảm tính thời sự, tính chiến đấu, tính định hướng dư luận xã hội, không để xảy ra sai sót về quan điểm, đường lối của Đảng; tiếp tục dòng chủ lưu phát hiện, biểu dương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến; tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các phần tử cơ hội, các thế lực thù địch.

Đồng chí Thuận Hữu khẳng định, tiếp nối truyền thống vẻ vang hơn 68 năm của tờ Báo Đảng, hơn lúc nào hết đội ngũ những người làm Báo Nhân Dân càng phải nhận thức được một cách sâu sắc trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân của người làm báo, giữ vững phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, lăn lộn với thực tế đời sống xã hội để có những tác phẩm báo chí có sức lay động với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị hai lần được phong danh hiệu Anh hùng.

Tại buổi lễ, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Biên tập Thuận Hữu, đại diện thế hệ phóng viên trẻ của Báo Nhân Dân khẳng định nguyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu giữ vững truyền thống vẻ vang của báo Đảng trong 68 năm qua mà các thế hệ làm báo Nhân Dân đã dày công vun đắp.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Ban Biên tập Báo Nhân Dân, đồng chí Thuận Hữu đã trao Kỷ niệm chương Báo Nhân Dân tặng 15 cán bộ, phóng viên, công nhân viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo Đảng.

PV