Điều chỉnh kích thước chữ

Lý do gì khiến Việt Nam không đăng cai Vòng loại World Cup 2022?

(CLO) Đây là vấn đề mà khá nhiều người đặt ra sau khi có thông tin AFC đã chính thức lựa chọn phương thức đá tập trung cho bảng G tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Audio

Cụ thể, quyết định được đưa ra sau cuộc họp của AFC chiều 18/2. Theo đó, các trận đấu của bảng G sẽ diễn ra từ 3-15/6, thay vì bắt đầu từ cuối tháng 3/2021 như kế hoạch ban đầu. AFC sẽ dựa theo các tiêu chuẩn để lựa chọn nước đăng cai. Ngày 15/3, AFC sẽ công bố danh tính quốc gia được chọn.

Thông tin từ cuộc họp cho biết hiện có 2 nước là Thái Lan và UAE đã đề nghị làm chủ nhà. Một số ý kiến đặt vấn đề vì sao Việt Nam không xin đăng cai, bởi chúng ta đang kiểm soát tốt dịch Covid-19. Việc làm chủ nhà các trận đấu cuối cũng sẽ giúp HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam thêm thuận lợi.

Lý do gì khiến Việt Nam không đăng cai Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

Lý do gì khiến Việt Nam không đăng cai Vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

Trả lời báo chí sáng ngày 18/2, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, Việt Nam vừa qua kiểm soát tốt dịch Covid-19, chính vì vậy giải bóng đá VĐQG V.League có thể diễn ra rất thành công, tạo ấn tượng rất tốt với FIFA và AFC.

Tuy nhiên theo quy định phòng dịch, công dân các nước khi đến Việt Nam hiện nay phải thực hiện cách ly 14 ngày. Về kỹ thuật, AFC cũng yêu cầu các đội bóng khi tham dự loạt trận cuối phải thực hiện “test” Covid-19 liên tục. Họ cũng đưa ra một số tiêu chuẩn như khách sạn, sân tập... mà trong hoàn cảnh hiện tại chúng ta chưa thể đáp ứng hết.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, trong bất kỳ tình huống nào, VFF và HLV Park Hang Seo cũng sẽ chủ động có kế hoạch để đảm bảo chuyên môn tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park sau kỳ nghỉ Tết ở quê nhà Hàn Quốc hiện đã có mặt tại Việt Nam. Sau khi hết hạn cách ly ở khách sạn Hoà Bình, HLV Park Hang Seo sẽ lập tức bắt tay vào công việc.

Về thông tin UAE và Thái Lan xin đăng cai các trận bảng G, ông Trần Quốc Tuấn cho biết hiện chưa quốc gia nào có đề nghị chính thức với AFC.

PV