Điều chỉnh kích thước chữ

MacBook Pro 16 inch có thể lên kệ cuối tuần này

(CLO) Mark Gurman, nhà phân tích từ Bloomberg chia sẻ rằng Apple có thể ra mắt mẫu MacBook Pro 16 inch này vào ngày mai (14/11, giờ Việt Nam), và sẽ lên kệ ngay từ cuối tuần này.

Báo nói Công luận
Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Mark Gurman cho biết MacBook Pro 16 inch sẽ thay thế hoàn toàn cho dòng MacBook Pro 15 inch và sẽ có giá bán giống nhau vì nó là phiên bản thay thế chứ không phải nâng cấp. Đây là một bất ngờ bởi nhiều người nghĩ rằng, MacBook Pro 16 inch sẽ là tùy chọn cao cấp hơn.

MacBook Pro 16 inch sẽ được trang bị bàn phím cơ kiểu cắt kéo được cải tiến lại. Bàn phím kiểu mới này độ tin cậy cao hơn so với bàn phím cơ chế hình con bướm đặc trưng trên MacBook kể từ năm 2016.

Dù qua nhiều lần nâng cấp và chỉnh sửa, bàn phím cánh bướm vẫn bị chê có hiện tượng kẹt phím, lặp phím và nhiều vấn đề khác. Đến nỗi, Apple phải khởi động chương trình nâng cấp và thay thế bàn phím vì có quá nhiều người phàn nàn.

Hình ảnh render sản phẩm. Ảnh: @VenyaGeskin1

Hình ảnh render sản phẩm. Ảnh: @VenyaGeskin1

MacBook Pro 16 inch sẽ có viền màn hình mỏng hơn, giúp cho tổng thể của máy ngang bằng với mẫu MacBook Pro 15 inch nhưng lại độ phân giải cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Dòng laptop mới này cũng sẽ được trang bị vi xử lý mới. Theo Chongdiantou, Apple sẽ trang bị bộ sạc 95 W cho MacBook Pro 16 inch, con số này cao hơn 87 W trên MacBook Pro 2015 hiện có.

Dòng máy Mac hiện vẫn mang lại nguồn thu ổn định cho Apple, với doanh thu hàng năm khoảng 25 tỷ USD. 

Quang Anh