Điều chỉnh kích thước chữ

Malaysia hứa thưởng đặc biệt cho vận động viên giành HCV SEA Games 31

(CLO) Ông Datuk Nur Azmi Ahmad, trưởng đoàn thể thao Malaysia tại SEA Games 31 vừa tạo động lực lớn cho các vận động viên (VĐV) khi thông báo những người giành huy chương vàng (HCV) sẽ được thưởng lớn.

Audio

Sự kiện: SEA Games

Theo đó, ông Datuk Nur Azmi Ahmad cho biết: "Tôi muốn các VĐV phấn đấu tối đa để giành thành tích cao nhất nên tôi cũng sẽ chung sức để giúp đoàn thể thao Malaysia thành công ở kỳ đại hội lần này. Tôi sẽ tặng các vận động viên một khoản thưởng vào ngày họ đoạt được huy chương vàng SEA Games 31 tại Hà Nội. Về số tiền thưởng cụ thể bao nhiêu, có lẽ mọi người nên hỏi các vận động viên".

Hãng thông tấn Bernama cũng như tờ New Straits Times khẳng định, khoản thưởng này lên đến 20.000 ringgit/người (tương đương hơn 100 triệu VNĐ), theo chương trình Khuyến khích tài năng thể thao của Malaysia (Shakam). Ngoài ra, các vận động viên đoạt huy chương vàng còn nhận được tiền thưởng khác theo từ phía liên đoàn, địa phương, bộ môn…

malaysia hua thuong dac biet cho van dong vien gianh hcv sea games 31 hinh 1

Trưởng đoàn Malaysia hứa thưởng đặc biệt cho VĐV giành HCV SEA Games 31. Ảnh: internet

Tại SEA Games 31, đoàn vận động viên Malaysia tham dự với 864 người, trong đó có 589 vận động viên và 217 quan chức, tham gia thi đấu ở 37/40 môn, với tổng cộng 338/526 nội dung thi.

Mục tiêu của đoàn thể thao Malaysia đặt mục tiêu giành 79 huy chương, trong đó có 31 huy chương vàng, 19 huy chương bạc và 29 huy chương đồng.  

Liên quan tới tình hình chuẩn bị của U23 Malaysia tại môn bóng đá Nam SEA Games 31, theo tờ New Straits Times, đội bóng này cuối cùng cũng thuyết phục được các CLB nhả quân. Theo đó, các CLB ở giải Super League đồng ý nhả quân theo từng giai đoạn để đội U23 Malaysia có đủ quân số như đúng kế hoạch.

Hiện MFL (Malaysian Football League – Tổ chức điều hành các giải đấu chuyên nghiệp ở Malaysia) đã quyết định hoãn 3 vòng đấu ở giải Super League của Malaysia sang thời gian khác. Điều này sẽ giúp đội U23 có sự chuẩn bị tốt nhất dự SEA Games 31.

Ở môn bóng đá Nam SEA Games 31 sắp tới, U23 Malaysia chung bảng B với Thái Lan, Campuchia, Singapore và Lào. Trong trận ra quân vào ngày 7/5, Malaysia sẽ đối đầu với ứng viên nặng ký cho tấm HCV là U23 Thái Lan.

Linh Chi (Theo The Vibes và newsdelivers)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.

Trung Quốc sẽ cho ra mắt kính viễn vọng không gian khổng lồ

(CLO) Kính viễn vọng không gian lớn đầu tiên của Trung Quốc có thể sẽ được phóng sớm nhất vào năm 2023.

Đề xuất Quốc hội giám sát tối cao việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa

(CLO) Về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã lựa chọn 4 chuyên đề trình Quốc hội xem xét, quyết định. Đặc biệt, có Chuyên đề về việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.