Điều chỉnh kích thước chữ

Màn hình tần số quét 120Hz có thể được trang bị trên iPhone 2020

(CLO) Leaker nổi tiếng @UniverseIce mới đây chia sẻ trên Twitter rằng Apple đang xem xét sử dụng loại màn hình có thể thay đổi tốc độ làm tươi từ 60 Hz lên 120 Hz trên iPhone 2020, hãng đang thảo luận với Samsung và LG.

Audio
Màn hình tần số quét 120Hz có thể được trang bị trên iPhone 2020

Màn hình tần số quét 120Hz có thể được trang bị trên iPhone 2020

Trên iPad Pro, tính năng ProMotion có thể tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình khi cần vì hiệu suất và thời lượng pin. Tuy nhiên, máy tính bảng này vẫn sử dụng màn hình LCD và Apple hiện chưa đưa tốc độ 120 Hz vào bất cứ màn hình OLED nào. 

Trên iPad Pro, màn hình ProMotion có thể điều chỉnh tần số làm tươi tùy thuộc vào nội dung đang hiển thị trên màn hình, ví dụ nếu chỉ hiển thị web, Facebook, ứng dụng văn phòng... thì không cần tần số làm tươi cao để tiết kiệm pin, chỉ khi người dùng bắt đầu cuộn hoặc chuyển sang xem video thì mới bật chế độ 120Hz. Tính đến lúc này chưa có dòng iPhone nào dùng công nghệ này.

Render rò rỉ về thiết kế của iPhone 2020

Render rò rỉ về thiết kế của iPhone 2020

Có rất ít tin đồn về iPhone 2020 vào thời điểm này, có khả năng vì Apple vẫn đang hoàn thiện công việc thiết kế. Một số tin đồn cho rằng Apple sẽ sử dụng camera TrueDepth nhỏ hơn cho phép hãng thu nhỏ phần “tai thỏ” trên màn hình OLED, cũng như hệ thống lens 7 mảnh cho camera sau. Một rò rỉ khác cũng cho biết Apple sẽ tung ra một phiên bản iPhone đặc biệt dành riêng cho Trung Quốc, thay thế Face ID bằng Touch ID.

Apple được dự đoán sẽ cho ra mắt 3 model iPhone vào năm 2020, trong đó tất cả đều sử dụng màn hình OLED, với kích thước 5.4 inch, 6.1 inch và 6.7 inch. Tuy nhiên, mẫu iPhone có màn hình 6.1 inch có thể sẽ bị bỏ đi linh kiện hỗ trợ mạng 5G, đưa nó về phân khúc trung cấp giống như iPhone XR của năm 2018.

Quang Anh