Mạo danh Công an thành phố Đà Nẵng lừa đảo hơn 300 triệu đồng

(CLO) Sau khi nhận cuộc gọi mạo danh công an TP. Đà Nẵng thông báo quyết định bắt giam vì liên quan đến việc mua bán ma túy và rửa tiền, người đàn ông ở Hà Nội làm theo hướng dẫn thì tài khoản “bốc hơi” 317 triệu đồng.

Chiều 5/10, thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, các phòng nghiệp vụ của Công an thành phố đang phối hợp với Công an quận Long Biên (Hà Nội) điều tra một vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng với thủ đoạn mạo danh các cơ quan Công an để lừa đảo.

Cụ thể, ngày 1/10, Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) nhận trình báo của ông P. (51 tuổi, trú tại địa bàn) về việc ông bị lừa đảo chiếm đoạt 317 triệu đồng.

mao danh cong an thanh pho da nang lua dao hon 300 trieu dong hinh 1

Ảnh: minh họa

Theo trình báo, ông P. nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ, tự xưng là Công an TP. Đà Nẵng và thông báo ông P. có quyết định bắt tạm giam vì liên quan tới đường dây mua bán ma túy và rửa tiền. Người này yêu cầu ông P. giải trình tài khoản ngân hàng và cung cấp mã OTP.

Sau khi làm theo hướng dẫn của đối tượng, ông P. thấy tài khoản ngân hàng bị rút mất 317 triệu đồng. Biết bị lừa, ông P. đã tới Công an trình báo.

Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tránh mắc bẫy của những đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, cần báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất.

Xem thêm

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

Giám đốc công ty lừa đảo vì nợ nần

(CLO) Lê Thanh Bình là giám đốc của một công ty xây dựng. Do cần tiền chi tiêu cá nhân, trả nợ, trả lương cho nhân viên Bình đã đưa ra các thông tin không có thật liên quan đến 2 dự án xây dựng ở Nghệ An để tạo niềm tin, lừa đảo các bị hại.

Cỡ chữ bài viết: