Máy bay thương mại Mỹ lại suýt va chạm với chiến đấu cơ, hai tiếp viên bị thương

Chuyến bay Southwest 1496 đã hạ độ cao đột ngột gần 152 mét, theo các trang web theo dõi chuyến bay. Đây là lần thứ hai trong một tuần một máy bay thương mại Mỹ phải thực hiện các động tác bay khẩn cấp để tránh nguy cơ va chạm trên không.

Hãng hàng không và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết phi công của Southwest đã hành động sau khi nhận được cảnh báo về việc có một máy bay khác ở khoảng cách nguy hiểm. Chiếc Boeing 737 của Southwest sau đó tiếp tục bay đến Las Vegas và hạ cánh an toàn.

Screenshot 2025-07-26 at 10.48.23
Một máy bay của Southwest Airlines. Ảnh chụp màn hình.

Dịch vụ theo dõi chuyến bay Flightradar24 xác định có một chiếc tiêm kích Hawker Hunter đã bay ngang qua phía trước chuyến bay của Southwest. Hai máy bay cách nhau khoảng 7,82 km theo chiều ngang và 107 mét theo chiều dọc. Không quân và Bộ Quốc phòng Mỹ chưa phản hồi về việc máy bay quân sự xuất hiện gần Burbank.

Hai tiếp viên được điều trị vì chấn thương, nhưng hãng không nêu rõ chi tiết. Không có báo cáo thương tích đối với hành khách trên khoang, trang Fox News dẫn lời một hành khách cho biết cú lao xuống gây hoảng loạn trên khoang: "Thật đáng sợ. Chúng tôi thực sự nghĩ mình sắp rơi". Phi công sau đó thông báo qua hệ thống liên lạc: "Chúng ta suýt va vào một máy bay khác".

Một tuần trước, máy bay SkyWest Airlines thuộc Delta Connection khởi hành từ Minneapolis báo cáo đã né tránh một máy bay ném bom B-52 của Không quân Mỹ khi tiếp cận hạ cánh ở Bắc Dakota ngày 18/7.

Xem thêm

Mật vụ Mỹ điều tra âm mưu ám sát con trai ông Trump

Mật vụ Mỹ điều tra âm mưu ám sát con trai ông Trump

(CLO) Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết đang điều tra một video được đài truyền hình nhà nước Iran phát sóng, trong đó đề cập khả năng có âm mưu ám sát Barron Trump, con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Máy bay quân sự Mỹ bất ngờ hạ cánh tại Moscow

Máy bay quân sự Mỹ bất ngờ hạ cánh tại Moscow

(CLO) Một máy bay vận tải quân sự Boeing C-17A Globemaster III của Mỹ được xác định đã bay từ Latvia đến thủ đô Moscow của Nga, trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga về Ukraine đang đình trệ.

Mỹ chính thức đưa Syria khỏi danh sách tài trợ khủng bố

Mỹ chính thức đưa Syria khỏi danh sách tài trợ khủng bố

(CLO) Ngày 24/8, Mỹ chính thức đưa Syria ra khỏi danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố, gỡ bỏ rào cản mà Damascus coi là trở ngại lớn cuối cùng đối với đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh Washington tăng cường quan hệ với chính quyền mới của Syria.

Cỡ chữ bài viết: