Điều chỉnh kích thước chữ

Máy tính Mac sử dụng chip M1 bị hạn chế về dung lượng RAM tối đa

(CLO) Máy tính Mac được Apple ra mắt được trang bị chip M1, điều này sẽ giúp cho máy có hiệu năng tốt hơn cũng như tiết kiệm pin hiệu quả, tuy nhiên hạn chế của máy là chỉ hỗ trợ tối đa 16GB RAM.

Audio

Sự kiện: chip M1 | Apple

may-tinh-mac-chip-m1-bi-han-che-ram

Do đó, nếu người dùng có nhu cầu về cấu hình cao hơn ở thời điểm hiện tại thì lại phải quay về mua máy tính Mac chạy chip Intel đời cũ.

Người dùng chuyên nghiệp khá thất vọng vì vấn đề này khiến cho họ gặp khó khăn trong việc muốn chuyển sang Mac Mini sử dụng chip ARM mới, trong khi đó phiên bản Intel cũ có thể trang bị lên tới 32GB RAM.

Tuy nhiên cũng có thông tin cho rằng những chiếc máy tính Mac được ra mắt trong thời gian tới sẽ được trang bị chip ARM mới hơn. Apple không thể bán iMac, MacBook Pro 16 inch hay Mac Pro với CPU M1 và giới hạn chỉ ở 16GB RAM, đây là điều không thể chấp nhận được trong cộng đồng những người dùng với nhu cầu chuyên nghiệp.

Đặc biệt hơn là chip M1 cũng không hỗ trợ eGPU, điều này đặc biệt ảnh hưởng đến Mac Mini khi mà đã bị giới hạn bởi RAM và thêm cả việc không thể kết hợp với card đồ họa mạnh hơn. Apple cũng nói rằng người dùng sẽ không thể nâng cấp RAM trên CPU M1.

Do đó, đây cũng có thể là lý do Apple vẫn chưa khai tử MacBook Pro và Mac Mini trang bị CPU Intel trên trang chủ của mình. Những thiết bị này có thể không tiết kiệm pin bằng hay có hiệu năng khủng nhưng nó sẽ có nhiều RAM hơn, đa dụng hơn và nhiều cổng kết nối hơn.