Điều chỉnh kích thước chữ

MediaTek chi 85 triệu USD để mua mảng chip quản lý điện năng Enpirion của Intel

(CLO) Việc MediaTek mua mảng chip quản lý điện năng Enpirion của Intel sẽ tạo ra cơ hội hoàn hảo để thu hút các đơn hàng khủng từ các hãng công nghệ.

Audio

Sự kiện: MediaTek

Báo Công luận

Cụ thể hơn, việc MediaTek mua lại dòng sản phẩm chip quản lý điện năng Enpirion của Intel sẽ gồm tất cả các tài sản liên quan và MediaTek sẽ hoàn tất giao dịch thông qua công ty con Richtek. Để hoàn tất được thương vụ, MediaTek sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến 85 triệu USD. Thương vụ dự kiến ​​sẽ hoàn tất trong quý 4 năm nay.

Sau khi mua lại mảng chip quản lý điện năng Enpirion của Intel, MediaTek sẽ mở rộng dòng sản phẩm của công ty, tập trung vào các giải pháp năng lượng hiệu suất cao và hiệu quả cao cho mạch tích hợp FPGA, SoC, CPU và ASIC.

Mục tiêu của MediaTek sẽ là các ứng dụng hệ thống cung cấp doanh nghiệp, giúp mở rộng quy mô hoạt động. MediaTek tin rằng thương vụ này sẽ cải thiện hiệu quả kinh doanh và khả năng cạnh tranh của công ty.

Báo Công luận

Chip quản lý nguồn thường được dùng trong các thiết bị sử dụng pin làm nguồn điện chính. Chúng chịu trách nhiệm về việc chuyển đổi, phân phối và phát hiện nguồn điện. Những con chip quản lý nguồn cũng được ứng dụng trong quản lý nguồn năng lượng điện của các hệ thống thiết bị điện tử, chủ yếu được sử dụng để chuyển đổi điện áp nguồn và dòng điện thành bộ vi xử lý, cảm biến và các dòng tải khác.

Thông thường smartphone 4G sẽ yêu cầu từ 1 đến 2 chip quản lý năng lượng và smartphone 5G sẽ yêu cầu 10 chip như vậy. Do đó, chip quản lý năng lượng rất quan trọng trên những chiếc iPhone 12 hỗ trợ công nghệ giao tiếp 5G.

Với việc MediaTek sở hữu dòng sản phẩm chip quản lý điện năng Enpirion của Intel, hãng có thể cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh và đồng bộ hơn trên thị trường máy chủ.