Điều chỉnh kích thước chữ

MediaTek sắp trình làng chip tích hợp modem 5G đầu tiên của mình

(CLO) Hồi tháng 7, MediaTek đã ra mắt con chip Helio G90 hướng tới các smartphone chơi game giá rẻ. Không dừng ở đó, hãng này đã chuyển trọng tâm sang nghiên cứu con chip tích hợp modem 5G.

Audio

Sự kiện: MediaTek

MediaTek sắp trình làng Helio M70 chip tích hợp modem 5G đầu tiên của mình

MediaTek sắp trình làng Helio M70 chip tích hợp modem 5G đầu tiên của mình

Theo đúng kế hoạch, hãng sẽ trình làng Helio M70 – vi xử lý 5G đầu tiên của mình tại Hội nghị thượng đỉnh MediaTek vào ngày 26/11. MediaTek đã tiết lộ hình ảnh chính thức của dòng vi xử lý này tuy nhiên thông số phần cứng cũng như các tính năng của nó vẫn chưa được tiết lộ.

Dựa vào các hình ảnh thực tế do MediaTek đưa ra, Helio M70 sẽ có tên mã là MT6885Z và khả năng cao sẽ được sản xuất trên tiến trình 7 nm, cũng như tích hợp sẵn modem 5G hỗ trợ băng tần kép SA và NSA.

Ngòai ra, dựa trên các thông tin rò rỉ gần đây, Helio M70 sẽ có thông số kĩ thuật: CPU Cortex-A77, CPU Mali-G77, hỗ trợ tần số 6 GHz, hỗ trợ chip xử lý AI thế hệ thứ ba, hỗ trợ camera lên tới 80 MP và quay video 4K 60fps. MT6885 được cho là đang trong quá trình sản xuất hàng loạt và sẽ bắt đầu giao cho các nhà sản xuất vào quý 1 năm 2020.

Slide giới thiệu Helio M70.

Slide giới thiệu Helio M70.

Bên cạnh đó, MediaTek được cho là đang nỗ lực trong việc đưa modem 5G chế độ kép Helio M70 SA/NSA đến với người dùng dưới dạng một vi xử có tên gọi là MT6873, sử dụng lõi Cortex-A76 và tiến trình FinFET 7nm tương tự. 

Tuy nhiên, người dùng có thể phải chờ tới nửa cuối năm 2020 để những con chip tầm trung tích hợp công nghệ 5G này được tích hợp vào smartphone.

Quang Anh