Điều chỉnh kích thước chữ

Mẹo kiểm tra tình trạng pin trên iPhone, MacBook và Apple Watch

(CLO) Nhờ tính năng Battery Health, người dùng có thể kiểm tra được pin trên thiết bị iPhone, MacBook và Apple Watch của mình đã bị chai hay còn dung lượng bao nhiêu.

Audio
7

Dựa vào tính năng Battery Health, người dùng có thể biết được khi nào nên thay pin cho thiết bị để đảm bảo hiệu năng sử dụng. Dưới đây là cách kiểm tra độ chai pin trên iPhone, MacBook và Apple Watch:

iPhone

Đối với phiên bản iOS 11.3 trở lên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Battery (pin) > Battery Health (tình trạng pin), ở mục này sẽ hiện ra một báo cáo chi tiết về tỉ lệ phần trăm sức khỏe của pin và một số đề xuất để cải thiện hiệu suất.

Empty

Mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) sẽ hiển thị sức khỏe của viên pin, ví dụ, nếu mục này là 85% thì viên pin đã bị chai 15%. Theo khuyến cáo, nếu dung lượng pin của bạn dưới mức 80% thì nên đi thay để đảm bảo hiệu năng sử dụng.

Apple Watch

Áp dụng với từ watchOS 7 trở lên, nhưng hiện tại các nhà phát triển mới được trải nghiệm, nếu muốn tham gia trải nghiệm, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://betaprofiles.com/ và tải về profile (hồ sơ) nhà phát triển tương ứng.

Empty

Tiếp đó, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Battery (pin) > Battery Health (tình trạng pin) > Maximum Capacity (dung lượng tối đa). Tại đây, bạn sẽ thấy được tỉ lệ % của viên pin và một số lời khuyên để cải thiện pin.

MacBook

Apple đã bổ sung tính năng Battery Health cho macOS từ phiên bản 10.15.5 vào tháng 4-2020 và với macOS Big Sur (phiên bản 11).

Empty

Để muốn kiểm tra độ chai của viên pin, bạn cần truy cập vào mục Battery > Battery Health > Maximum Capacity. Tính năng Manage battery longevity sẽ tự động điều chỉnh hiệu suất và mức sạc tối đa cho viên pin MacBook.