Mở rộng điều tra bắt giữ 5 đối tượng thuộc 2 đường dây làm giấy xét nghiệm Covid-19 giả

(CLO) Cơ quan điều tra đã thu hồi các giấy xét nghiệm giả đã được bán ra. Đồng thời, đề nghị người dân đang sử dụng các giấy xét nghiệm giả nhanh chóng đến Công an các phường, xã cung cấp thông tin phục vụ cho công tác điều tra.

Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, qua đấu tranh với các đối tượng trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 vừa triệt phá, đơn vị tiếp tục bắt giữ 5 đối tượng thuộc 2 đường dây khác.

Nhóm đối tượng đã làm giả 100 giấy xét nghiệm, sau đó bán cho người có nhu cầu với giá 70.000 đồng/giấy.

Bài liên quan

Bình Thuận: Bắt giữ nhóm đối tượng chuyên làm giấy xét nghiệm Covid-19 giả

Kết quả điều tra bước đầu xác định,  các đối tượng này ở 2 đường dây làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 khác nhưng có liên hệ qua lại với nhóm làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 được Công an TP. Phan Thiết triệt phá vào ngày 10/10/2021. Tiến hành khám xét nhà các đối tượng, thu giữ nhiều máy tính, tài liệu có liên quan trong vụ án. Cơ quan công an cũng xác định nhóm này đã làm giả hàng trăm giấy xét nghiệm với kết quả âm tính giả.

Trước đó, vào chiều 10/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã bắt giữ, khám xét nhà 4 đối tượng trong đường dây làm giả giấy xét nghiệm COVID-19 gồm: Trần Xuân Đạt (SN 1987, trú phường Phú Trinh, TP Phan Thiết); Diệp Từ Hiếu (SN 1977, trú phường Phú Trinh, TP. Phan Thiết); Phùng Thành Tài (SN 1993, trú phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết) và Nguyễn Minh Tiến (SN 1987, trú xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Khám xét nơi ở của các đối tượng, Cơ quan công an thu giữ 27 giấy xét nghiệm test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính giả mang tên các phòng khám, bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TP. Phan Thiết và nhiều vật dụng có liên quan phục vụ làm giả giấy xét nghiệm.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, nhận thấy nhu cầu rất lớn của người dân về giấy xét nghiệm COVID-19, tháng 9/2021, các đối tượng đã nảy sinh ý định làm giả. Để thực hiện việc này, Trần Xuân Đạt đã đặt Diệp Từ Hiếu làm giả 100 giấy xét nghiệm, sau đó bán cho người có nhu cầu với giá 70.000 đồng/giấy.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an TP. Phan Thiết đã cử lực lượng đi thu hồi các giấy xét nghiệm giả đã được bán ra. Công an TP. Phan Thiết cũng đề nghị người dân đang sử dụng các giấy xét nghiệm giả đã mua của các đối tượng trên thì nhanh chóng đến Công an các phường, xã cung cấp thông tin phục vụ cho công tác điều tra.

Trường hợp người dân cố tình không đến khai báo có thể bị xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự 2015.

Nhân Nghĩa

Xem thêm

Bắc Ninh: Bắt khẩn cấp Khánh Sky, truy tìm người liên quan vụ livestream gây rối tại xưởng Vua Quạt

Bắc Ninh: Bắt khẩn cấp Khánh Sky, truy tìm người liên quan vụ livestream gây rối tại xưởng Vua Quạt

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hợi (SN 1992, biệt danh "Khánh Sky") để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đồng thời, cơ quan điều tra phát thông báo truy tìm Hồ Văn Khoa để phục vụ công tác điều tra vụ việc xảy ra tại xưởng sản xuất của ông Trần Đình Tiệp (thường được biết đến với tên gọi "Vua Quạt").

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Vén màn bí mật trong chiếc ô tô của hai đối tượng ngoại quốc nhập cảnh vào Việt Nam

(CLO) Nhận thấy chiếc ô tô 7 chỗ chở nhiều vị khách Lào nhập cảnh vào Việt Nam có nhiều dấu hiệu bất thường nên Bộ đội biên phòng tiến hành khám xét. Kiểm tra xe, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy ngụy trang trong gói trà được cất giấu trong bình xăng, ghế ngồi. 2 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ và bị tuyên án tù chung thân.

Cỡ chữ bài viết: