Mọi hình thức kinh doanh qua mạng ở Đà Nẵng đều phải tạm dừng

(CLO) Từ 13h ngày 30/7, UBND Đà Nẵng vừa ban hành điều lệ dừng tất cả các hình thức kinh doanh qua mạng đối với các cửa hàng.
Người nhà mua thức ăn gửi vào cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng đang phải cách ly, trưa 29/7. Ảnh: internet.

Người nhà mua thức ăn gửi vào cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng đang phải cách ly, trưa 29/7. Ảnh: internet.

Đây là mức nâng cấp độ cách ly xã hội của Đà Nẵng, thay đổi chỉ trong 36 giờ. Trước đó, 0h ngày 28/7, chỉ 6 quận nội thành bị cách ly và 13 tiếng sau là cả thành phố.

Trong biện pháp áp dụng trước đó, thành phố vẫn cho phép cơ sở bán thức ăn chế biến sẵn, đồ ăn, uống được hoạt động song chỉ bán qua mạng và bán mang đi. Tuy nhiên, một số người dân không chấp hành giãn cách xã hội, vẫn tập trung tại cửa hàng.

Ngoài ra, Đà Nẵng đang yêu cầu các công trình xây dựng phải lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang của công nhân, bảo đảm cự ly tối thiểu 2 m giữa người với người trong toàn bộ quá trình thi công. Các địa phương phải thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra y tế tại khu dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân.

Đà Nẵng là nơi ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên ở Việt Nam, sau 99 ngày không có ca bệnh mới. Đến ngày 29/7, thành phố đang điều trị cho 25 bệnh nhân nCoV, tuổi từ 19 đến 71, tại ba bệnh viện gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và Bệnh viện Phổi.

PV

Xem thêm

Giả nhân viên công ty bê tông, lừa chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng để đánh bạc trực tuyến

Giả nhân viên công ty bê tông, lừa chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng để đánh bạc trực tuyến

(CLO) Lợi dụng nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân, một đối tượng tại Hải Phòng đã giả danh nhân viên kinh doanh của doanh nghiệp bê tông để nhận tiền đặt cọc, sau đó chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng. Số tiền này được sử dụng cho mục đích cá nhân, trong đó có hoạt động đánh bạc trực tuyến với tổng giao dịch hơn 100 triệu đồng.

TAND TP Huế hủy quyết định bồi thường, yêu cầu xem xét lại phương án đền bù dự án CDC Huế

TAND TP Huế hủy quyết định bồi thường, yêu cầu xem xét lại phương án đền bù dự án CDC Huế

(CLO) Ngày 18/6, TAND thành phố Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hành chính về khiếu kiện quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là thành phố Huế).

An Giang: Triệt phá đường dây buôn bán tê tê liên tỉnh

An Giang: Triệt phá đường dây buôn bán tê tê liên tỉnh

(CLO) Chỉ từ một cá thể tê tê quý hiếm bị phát hiện trên đường đi tiêu thụ, Công an tỉnh An Giang đã lần theo dấu vết, bóc gỡ thành công một đường dây buôn bán động vật hoang dã nguy cấp liên tỉnh từ Cà Mau về An Giang, tiến hành tạm giữ hình sự 5 đối tượng.

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Cỡ chữ bài viết: